Nóng

Tiin.vn trên Facebook

9 bác sĩ thiệt mạng vì Covid-19, nhiều đồng nghiệp khác ở Philippines lo sợ quấn bao nilông tự bảo vệ mình

Trong cuộc chiến khốc liệt với dịch bệnh Covid-19, nhiều bác sĩ đã không qua khỏi, để lại nhiều thương tiếc đối với cộng đồng và người thân của chính họ.

Ngày 16/3, Hiệp hội Y khoa Philippines (PMA) cho biết có tới 9 bác sĩ chết vì Covid-19 và các nhân viên y tế hiện không được trang bị đầy đủ bảo hộ.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo AFP, thông báo về cái chết của 9 bác sĩ chống dịch làm gia tăng lo ngại về quy mô khủng hoảng sức khỏe ở Philippines còn tệ nhiều so với báo cáo chính thức.

Hiện tại, Philipines có 707 ca bệnh COVID-19 và 45 ca tử vong. Con số này được dự đoán sẽ chưa dừng lại.

Ba bệnh viện lớn ở thủ đô Manila tuyên bố họ đã hết sức chứa và không nhận bệnh nhân COVID-19 nữa. Đồng thời, theo báo cáo của các bệnh viện, có hơn 670 nhân viên y tế đang phải cách ly 14 ngày sau khi nghi ngờ phơi nhiễm với virus corona chủng mới.

Một nhân viên y tế tại bệnh viện ở Manila, tên Depano đã chia sẻ hình ảnh các đồng nghiệp của cô tại bệnh viện Saint Jude (tỉnh Laguna) bị thiếu thiết bị bảo hộ đến mức phải quấn bao nilông để tự bảo vệ mình.

9 bác sĩ thiệt mạng vì Covid-19, nhiều đồng nghiệp khác ở Philippines lo sợ quấn bao nilông tự bảo vệ mình 1 

Giới chức trách Philippines cho biết, việc thiếu thiết bị y tế là do nguồn cung cấp toàn cầu chứ không phải do thiếu kinh phí.

Góp ý cho Tiin