Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

90 phượt thủ vào hầm chui để liên hoan vì 'không có người qua lại, xa khu dân cư'

Leader của Phượt Bão Đêm Hà Nội – nhóm phượt thủ vào hầm chui để liên hoan nhận nhiều chỉ trích từ mạng xã hội mới đây đã chia sẻ rõ hơn xung quanh vấn đề này.

Trên diễn đàn dành cho dân phượt vừa qua đã chia sẻ hình ảnh một nhóm phượt thủ vô tư trải bạt, bày biện đồ ăn và chơi trò chơi trong hầm chui.

Ngay lập tức, nhóm phượt thủ bị dân mạng chỉ trích là ý thức kém, xả rác bừa bãi, hay có những hành động nguy hiểm, thiếu suy nghĩ.

Các phượt thủ tổ chức ăn uống ở cầu chui đại lộ Thăng Long. 

Các phượt thủ tổ chức ăn uống ở cầu chui đại lộ Thăng Long.

Chia sẻ với PV, Nguyễn Trần Bảo Nam (SN 1991) – leader của nhóm phượt thủ trên cho hay buổi liên hoan diễn ra vào ngày 19/5 để tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong nhóm.

Về việc có ý kiến cho rằng đội tổ chức ở hầm nguy hiểm, Bảo Nam cho biết đây là hầm 'bỏ hoang' ở Đại lộ Thăng Long đang được chờ để làm đường, hai đầu đường là hai đầu ruộng, đường ở bên trên chỉ có đất mà chưa được xây dựng. 'Nơi đây vừa thoáng mát, bằng phẳng lại gần trung tâm, ít người, xa khu dân cư nên bọn mình chọn đây là nơi tổ chức. Hôm bọn mình đến còn không có một chiếc xe máy, ô tô nào qua lại', Bảo Nam cho hay.

90 phượt thủ vào hầm chui để liên hoan vì 'không có người qua lại, xa khu dân cư' 1 

Nhóm tổ chức chơi trò chơi, ăn liên hoan ở cầu chui. 

Nhóm tổ chức chơi trò chơi, ăn liên hoan ở cầu chui.

Theo luật đường bộ Việt Nam không có khái niệm 'bỏ hoang'. Với các công trình hạ tầng giao thông chưa hoặc ngừng đưa vào sử dụng, sẽ có biển báo và rào ngăn các phương tiện giao thông. Tuy nhiên hình ảnh do chính các phượt thủ của nhóm Phượt Bão Đêm ghi lại thì họ đã đi cả xe máy lẫn ô tô vào được hầm chui. Hệ thống đèn chiếu sáng 2 bên vách hầm cũng hoạt động bình thường. Như vậy không thể nói công trình giao thông này bỏ hoang như Bảo Nam thông tin.

Ngoài ra, ban đầu khâu bày biện được chuẩn bị cẩn thận, gọn gàng nhưng sau khi có một trận mưa đã khiến mọi thứ đảo lộn. Mọi người đành phải kê đồ ăn lên thành dải phân cách để tổ chức buổi buffet đứng.

90 phượt thủ vào hầm chui để liên hoan vì 'không có người qua lại, xa khu dân cư' 3 

Vì trời mưa nên mọi thứ bị đảo lộn. 

Vì trời mưa nên mọi thứ bị đảo lộn.

Cũng theo Bảo Nam, sau buổi liên hoan kết thúc, toàn bộ thành viên đã dọn sạch rác cẩn thận. Vào sáng ngày hôm sau, những người quản lý còn ra tận nơi để dọn rác lần 2.

Ngoài việc liên hoan ở cầu chui trên Đại lộ Thăng Long, nhóm phượt còn tổ chức ở một số địa điểm như cầu Vĩnh Tuy, Tam Đảo…

Vị trí hầm không có đường đi. 

Vị trí hầm không có đường đi.

Sáng hôm sau, mọi người đến dọn dẹp lần 2. 

Sáng hôm sau, mọi người đến dọn dẹp lần 2.

Trước đó, vào ngày 8/1/2017, nhóm Phượt Bão Đêm đã có những tai tiếng lùm xùm xung quanh việc hai phượt thủ đi trên xe máy xảy ra va chạm với một ô tô tải trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khiến cả hai người trên xe đều tử vong. Người điều khiển xe là N.T.T. (29 tuổi) va quệt với chiếc xe ô tô ngược chiều, khiến người cầm lái tử vong tại chỗ. Bạn nữ ngồi sau tên C.T.Tr. (20 tuổi) được đưa đi bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên cũng tử vong sau đó. Hai thành viên này tham gia nhóm Phượt Bão Đêm với hành trình từ Hà Nội đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) ngày 7/1.

Ngoài ra, một thành viên được cho là từng đi cùng nhóm Phượt Bão Đêm tố rằng, những người chủ chốt của nhóm này thường xuyên tổ chức đi Tam Đảo với mục đích để làm kinh tế dựa trên khoản thu của mỗi thành viên tham gia. Thành viên này còn cho rằng, không ít người tham gia nhóm với mục đích 'giải quyết nhu cầu sinh lý', thậm chí có cả gái mại dâm trà trộn vào các thành viên nữ (ôm) trong nhóm để hoạt động.

Phượt Bão Đêm Hà Nội được thành lập gần 2 năm, Bảo Nam khẳng định nhóm không xảy ra tệ nạn gì. 'Bên mình toàn người có kinh nghiệm, đi cứng, mỗi người đi đều được phân chia công việc và bảo ban nhau. Nếu xảy ra chuyện gì thì làm sao nhóm hoạt động được lâu đến vậy và được rất nhiều thành viên tham gia'. Mỗi lần phượt của nhóm có số lượng thành viên lên đến vài chục, thậm chí hơn trăm người tùy từng cung đường. Nhóm đã tổ chức đi phượt ở nhiều địa điểm như Mộc Châu, Hà Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang…

'Nếu những lời xuyên tạc đó là sự thực, thì chắc chắn Phượt Bão Đêm đã bị cộng đồng dị nghị và lên án từ lâu chứ không đợi đến ngày hôm nay', anh Nam chia sẻ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

>>>XEM THÊM:  Bị chỉ trích 'vào hầm chui để liên hoan', thành viên nhóm phượt lên tiếng

Giúp Tiin sửa lỗi