Tiin.vn trên Facebook

Bỏ 3,5 triệu cải tạo ban công xập xệ thành nơi xanh mát, cô gái 9X hạnh phúc vì có nơi thư giãn và sống ảo cực 'chill'

Không chỉ là nơi để thư giãn, tận hưởng cuộc sống sau những giờ làm việc, đây còn là không gian để 9X sưu tầm, nhân giống các loại cây, thỏa mãn niềm đam mê với cây cảnh.

Ban công thường là nơi được các hộ gia đình chú trọng đầu tư và trang trí để tạo không gian 'chill' sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Mới đây, không gian ban công xanh mướt của cô gái sinh năm 1999 Vũ Hà Châu (quê Điện Biên) cũng khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Ban công cũ kĩ khi chưa được cải tạo

Ban công cũ kĩ khi chưa được cải tạo

Từng là nơi bị bỏ trống, tập kết nhiều loại rác thải, ban công rộng 30m2 được Hà Châu và một người em của mình cải tạo thành góc 'chill' xanh mướt với những món đồ decor đơn giản như mành cọ, ghế mây, cây xanh,... Đây là không gian quen thuộc để Hà Châu thư giãn và mời bạn bè đến để uống cà phê, tâm sự, trò chuyện với nhau.

Bỏ 3,5 triệu cải tạo ban công xập xệ thành nơi xanh mát, cô gái 9X hạnh phúc vì có nơi thư giãn và sống ảo cực 'chill' 1

9X 'hô biến' ban công cũ thành không gian xanh mướt cực 'chill'

9X 'hô biến' ban công cũ thành không gian xanh mướt cực 'chill'

Hà Châu cho biết, mọi thứ ở khu vườn nhỏ này đều là những vật dụng rất đơn giản và dễ tìm kiếm. Cô mất một tháng để có thể hoàn thiện toàn bộ khu vườn theo đúng ý mình.

'Khi bắt đầu có ý tưởng thì mình lên mạng tìm mành che nắng, mành cọ rồi thấy loại nào rẻ, nhìn bắt mắt thì mình mua. Còn gạch thì dễ mua rồi ở các khu bán vật liệu xây dựng rất nhiều mà rẻ.  Vì vậy nên cũng không mất quá nhiều thời gian và mọi thứ đều khá đơn giản', cô nàng cho hay.

Là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hà Châu và em của mình đã áp dụng những kiến thức chuyên môn của mình để cải tạo chiếc ban công nhỏ này. Cô tự mình lên ý tưởng, tự mình sắm đồ, bày trí, sắp xếp, chỉ nhờ bạn bè vận chuyển vật liệu lên tầng thượng để thực hiện.

Bỏ 3,5 triệu cải tạo ban công xập xệ thành nơi xanh mát, cô gái 9X hạnh phúc vì có nơi thư giãn và sống ảo cực 'chill' 3

Toàn bộ khu vườn nhỏ được Hà Châu tự mình lên ý tưởng và thực hiện

Toàn bộ khu vườn nhỏ được Hà Châu tự mình lên ý tưởng và thực hiện

9X cũng tiết lộ, chi phí để hoàn thiện chiếc ban công này chỉ hết 3,5 triệu đồng đối với phần thô. Tất cả vật liệu như đèn, gạch, mành cói đều được cô mày mò tìm mua ở những nơi giá tốt nhất để tiết kiệm chi phí. Còn cây cối thì hầu như được cô sưu tầm, có cây được người cho, có cây được nhặt về từ những người bỏ đi nên không định giá được.

Bỏ 3,5 triệu cải tạo ban công xập xệ thành nơi xanh mát, cô gái 9X hạnh phúc vì có nơi thư giãn và sống ảo cực 'chill' 5

Đây cũng là nơi để Hà Châu sưu tầm các loại cây cảnh

Đây cũng là nơi để Hà Châu sưu tầm các loại cây cảnh

Hà Châu cho hay, không gian này giúp cho cuộc sống của cô thay đổi khá nhiều. Không chỉ là nơi để thư giãn, tận hưởng cuộc sống sau những giờ làm việc, đây còn là nơi để sưu tầm, nhân giống các loại cây, thỏa mãn niềm đam mê với cây cảnh.

Đây cũng sẽ là một phong cách thiết kế ban công đơn giản những cực xinh xắn, tươi mát mà nhiều gia đình tham khảo.

Bỏ 3,5 triệu cải tạo ban công xập xệ thành nơi xanh mát, cô gái 9X hạnh phúc vì có nơi thư giãn và sống ảo cực 'chill' 7

Ban công xanh mát là nơi thư giãn và 'sống ảo' của Hà Châu và bạn bè

Ban công xanh mát là nơi thư giãn và 'sống ảo' của Hà Châu và bạn bè
Góp ý cho Tiin