Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9X Singapore đam mê 'chăm sóc thi hài' - công việc không phải ai cũng dám làm

Cô gái trẻ Nicole Chong đã vượt lên trên mọi định kiến để theo đuổi niềm đam mê được chăm sóc cho các thi hài.

Nicole Chong, cô gái 22 tuổi đã bất chấp nỗi sợ hãi của bản thân và những định kiến xã hội để trở thành một trong những người trẻ nhất tại Singapore chuyên chăm sóc các thi hài.

 

Nicole Chong tại nơi làm việc của mình...

Nicole hiện đang học việc tại Serenity Casket and Funerals - công ty tang lễ của anh trai. Công việc hằng ngày của cô là dùng hóa chất để làm chậm quá trình phân hủy các thi thể, với mong muốn người đã khuất có thể ra đi với diện mạo đẹp nhất.

Sau 3 năm học việc, Nicole đã chăm sóc cho hơn 500 người chết dưới sự giám sát của các bậc tiền bối.

 

... làm công việc mà ít người dám thử.

Niềm đam mê của cô được bắt nguồn từ người chị dâu của mình. Chị dâu cô - Sarah Ang (32 tuổi), đã từng tới New Zealand để học cách bảo quản cơ thể của người quá cố chính từ đó mà Nicole sớm hứng thú, đam mê với công việc này.

Theo The Straits Times, được biết 9X vốn không được đào tạo để làm công việc khó khăn này. Cô theo đuổi đam mê của mình bằng bằng cách học việc và tự mình tích lũy kinh nghiệm từ những lần trực tiếp chăm chút cho các thi hài.

Chăm sóc thi hài là nghề đòi hỏi người làm phải thực sự dũng cảm, đặc biệt khi phải đối mặt với thi hài của người họ quen biết. Cô cho biết mình đã từng nén đau thương để tự tay chăm sóc cho chính đồng nghiệp của mình, ông Lim Swee Huat (62 tuổi), ông qua đời vì bệnh tim.

 

Trong khi theo đuổi ước mơ của mình Nicole đã gặp phải rất nhiều định kiến từ chính bạn bè của cô. Đặc biệt là một số người mê tín, họ muốn cô từ bỏ công việc ‘lạ lùng' này.

Mặc dù vậy, nhưng Nicole vẫn quyết tâm theo đuổi và dồn mọi tâm huyết của mình vào công việc chăm sóc các thi hài. 'Nhưng tôi sẽ cố gắng chia sẻ niềm đam mê của mình với họ', 9X khẳng định.

Hiện tạ,i Nicole đang cố gắng trau dồi kinh nghiệm để ngày càng thành thạo hơn trong công việc. Cô hy vọng sẽ sớm được đến New Zealand học và được công nhận năng lực giống chị dâu của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi