9x dành cả thanh xuân đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể

Hành trình phượt khắp Châu Âu của Huyền Trang và bà ngoại là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: chỉ có những khoảnh khắc được ở bên người thân yêu mới là vô giá.

31/10/2019 13:07

Có vô vàn cách để chúng ta thể hiện tình yêu thương với những người thân. Người dư giả thì tặng vài ba món quà giá trị, người ít điều kiện hơn thì tặng món quà tinh thần. Nhưng dù món quà ít hay nhiều thì cũng đều đáng quý, đáng trân trọng bởi tấm lòng của người tặng.

Câu chuyện về Lưu Huyền Trang - cô gái trẻ 29 tuổi dưới đây là một ví dụ như thế.

Trang đã dành cả thanh xuân chọn cách tặng người bà thân thương của mình món quà quý giá nhất, ý nghĩa nhất trong tuổi trẻ của cô: đó là chuyến đi du lịch khắp các quốc gia Châu Âu với những trải nghiệm có 1-0-2.

Một câu chuyện cổ tích có thật ngoài đời của một cô gái 9x với mong muốn được hàn gắn những khoảng cách thế hệ đã khiến không ít người phải ngưỡng mộ.

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 0 

Vì tuổi già là hữu hạn...

Chia sẻ với Tiin.vn, Trang cho biết, tuy đây không phải lần đầu tiên bà ra nước ngoài, nhưng ở thời điểm hiện tại bà đã hơn 85 tuổi nên Trang có đôi chút ái ngại và lo lắng liệu không biết chuyến đi có quá khó khăn với bà không. 

'Khi mình nói tháng 9 mình định đi, mình hỏi bà muốn đi cùng không và bất ngờ là bà nói có. Mình còn tưởng bà nói đùa mình. Mẹ mình bảo là: tâm nguyện của mẹ mình là đưa bà đi và các con các cháu sẽ đứng lên quyên góp. 

Trước ngày làm Visa, sức khỏe bà mình bình thường, nhưng đột xuất trước hôm bay, mình đưa bà đi khám bác sĩ lại bảo huyết áp cao nên ai cũng lo. Nhưng thấy bà hào hứng nên cũng yên tâm phần nào' - Trang nói. 

Huyền Trang và bà ngoại 85 tuổi cùng thực hiện cuộc hành trình phượt quanh Châu Âu 

Huyền Trang và bà ngoại 85 tuổi cùng thực hiện cuộc hành trình phượt quanh Châu Âu

Trang tâm sự, vì cô bạn vẫn còn đang phải đi làm, hơn nữa, cuộc sống lo toan bộn bề đủ thứ chuyện nên còn ngày nào được ở bên bà, Trang đều cảm thấy những phút giây ấy quý giá và rất trân trọng. 9x tự nhủ, một ngày nào đó, nhất định phải đưa bà đi đây đi đó. 

Và thế là cùng với sự ủng hộ của bố mẹ, của gia đình, Trang không mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi xuất ngoại đầu tiên của 2 bà cháu. 

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 2 

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 3 

Chuyến đi của 2 bà cháu diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10/2019

Chuyến đi của 2 bà cháu diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10/2019

Điếm đến đầu tiên Trang lựa chọn là Italy. Đây là lần đầu tiên bà ngoại của cô được nhìn thấy tháp nghiêng Pisa Ý mà không phải qua màn hình ti vi. Đây cũng là chuyến đi đáng nhớ, một trong những kỷ niệm khó quên nhất trong đời Trang.

'Vì bà theo đạo và rất sùng đạo nên nơi mình đưa bà đến có ý nghĩa tâm linh. Ở Ý thì mình đưa bà đi Roma- La Spezia( Cinque Terre)- Pisa. Sang Pháp thì mình đưa bà đi Paris- Normadie- Lộ Đức. Mình cũng có viết thư gửi sang Roma để đăng ký dự lễ Đức Giáo Hoàng, khi họ xác nhận mình tìm hiểu các tips để đưa người lớn tuổi đi và đặt vé.

Sau khi được dự lễ, bà vui sướng bảo với mình: chuyến đi này bổ ích và ý nghĩa chưa từng có, nhẽ ra bà chỉ sống đến 90 tuổi mà cảm giác bây giờ như sống đến 100. Thấy bà vui mình cũng hạnh phúc lắm' - Trang bồi hồi kể lại.

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 5 

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 6 

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 7 

Dù tuổi đã cao nhưng bà Trang vẫn rất minh mẫn và cực xì-teen 

Dù tuổi đã cao nhưng bà Trang vẫn rất minh mẫn và cực xì-teen

Hãy đi ngay khi còn có thể!

Một trong những điều quý giá nhất đối với Trang còn sót lại sau chuyến đi đó là những tấm ảnh. Cô bạn đăng tải rất nhiều tấm hình chụp cùng bà từ tháp nghiêng Pisa sừng sững ở Ý cho tới tháp Effiel tráng lệ của Pháp hay đấu trường Roma huyền thoại.

Trang đều ghi nhớ từng kỷ niệm, từng khoảnh khắc ở bên bà về chuyến hành trình trên nước bạn, rằng Paris có gì đẹp qua những vòng quay xe đạp, và Bắc Âu thơ mộng thế nào trên những chuyến xe xuyên suốt các tiểu bang. 

'Dù đi bộ nhiều nhưng bà không bao giờ kêu mỏi hay mệt. Bà mình trêu bảo sợ kêu mỏi mệt lần sau không được đi nữa. Bà mình bị đau khớp chục năm nay nên không đi bộ được dài, nên thời gian trước khi đi mình nói chuyện với bà về việc đi bộ ở Châu Âu là điều rất bình thường, nên bà cũng đã tập đi lại nhiều hơn cho quen. 

Hành trình ngoài phương tiện công cộng như máy bay, tàu hoả, mình chủ yếu đưa bà đi Uber để hạn chế di chuyển. Mình cũng chủ động chia nhỏ quãng đường để bà đi, và ra bến tàu sớm hơn để bà được đi thong thả.' - Trang cho biết.

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 9

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 10

 Cuộc sống dù bên ngoài xô bồ, mệt mỏi là vậy, nhưng khi được về bên bà, cảm giác lại bình yên vô cùng

Cuộc sống dù bên ngoài xô bồ, mệt mỏi là vậy, nhưng khi được về bên bà, cảm giác lại bình yên vô cùng

'Mọi người cũng hỏi mình đi như thế nào, ai trông con vì mình còn 2 bé nhỏ tuổi ở nhà không ai chăm nom. Nhưng mình lại nghĩ, bọn trẻ còn cả cuộc đời để trưởng thành, còn bà thì không còn nhiều thời gian. Bà đã 85 tuổi rồi, lúc nhớ lúc quên thế nên tranh thủ lúc bà còn khoẻ thì mình dành thời gian cho bà. Hai em bé mình nhờ ông bà nội, ngoại chăm sóc.'

Có một sự thật ai cũng phải thừa nhận rằng, khi còn độc thân thì chúng ta thường mải miết với bạn bè, với những chuyến đi chơi, đến khi có người yêu hay lấy vợ, chúng ta lại càng có ít thời gian hơn dành cho những người thân yêu. Thời gian là hữu hạn, không giống như tiền bạc, hết lại có thể kiếm. Thế nên với Trang, hãy lên kế hoạch ngay khi vừa nghĩ tới, hãy làm thật nhanh trước khi quá muộn!

9x đưa bà ngoại 85 tuổi phượt khắp Châu Âu: Cuộc đời hữu hạn, hãy đi ngay khi còn có thể 12 

Ảnh: NVCC

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều