Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9X Hải Phòng sở hữu gia tài 2000 cuốn truyện tranh khiến dân mạng 'gato'

Nhìn những kệ sách không còn chỗ trống, bất cứ bạn trẻ nào từng có một thời nghiện truyện tranh cũng đều phải 'gato' với gia tài 'khủng' của chàng trai Hải Phòng này.

Với thế hệ 8X, 9X, tuổi thơ của mỗi người đều ít nhất 1 lần sở hữu cuốn truyện tranh yêu thích của riêng mình. Và cũng có những người giữ chúng như một đam mê cho đến khi đã trưởng thành giống như chàng trai Nguyễn Ngọc Thái (25 tuổi, thiết kế đồ họa, Hải Phòng).

Mới đây, gia tài 2000 cuốn truyện của Thái đã làm kinh ngạc rất nhiều người khi vô tình được chị họ chụp lại, đăng vào một group cộng đồng.

Sau vài ngày chia sẻ, gia tài truyện tranh của chàng trai 25 tuổi đã nhanh chóng thu hút gần 20.000 lượt thích, hơn 1.000 lượt bình luận từ cộng đồng mạng.

 

Chân dung chàng trai Nguyễn Ngọc Thái

 

Gia tài của Thái nhanh chóng thu hút và trở thành niềm ao ước của cộng đồng mạng.

Liên hệ với chủ nhân của những giá sách không chỗ trống này, anh chàng Ngọc Thái cho biết: 'Mình bắt đầu biết đến truyện tranh từ năm 5 tuổi, lúc đó chỉ xem tranh và vẽ theo thôi, bắt đầu nghiền hơn là lúc biết đọc rồi truyện tranh theo mình đến hết năm cấp 2 đầu cấp 3.

Mình thích truyện Dũng sĩ Hecman, Dragon Ball, Doremon, Conan đó là thời đầu tiên, giờ có One Piece, Naruto… nhiều lắm. Mình thích truyện phiêu lưu, giải cứu thế giới (cười)'.

 

Gia tài truyện tranh 2000 cuốn của Thái.

Một góc bộ sưu tập truyện tranh hoành tráng của Thái. 

 

 

 'Thiên đường' truyện tranh tại nhà của 9X Hải Phòng.

Với Thái, đọc truyện và sưu tầm truyện tranh chính là niềm đam mê không thể bỏ dù rằng anh chàng đã 25 tuổi.

Ngọc Thái luôn suy nghĩ, trẻ con thì đọc truyện tranh trẻ con, người lớn đọc truyện tranh lớn hơn, anh không nghĩ mê truyện tranh là …con nít vì việc sưu tầm là 1 sở thích nghiêm túc.

Ngọc Thái dành khoảng 1 tiếng/ngày để đọc truyện nhưng hiện tại do công việc, anh chàng chỉ dành khoảng 15 phút/ngày để đọc 1 cuốn truyện, tự cho mình đọc nhiều hơn vào dịp cuối tuần.

 

Anh chàng vẽ lại góc truyện tranh của mình

 

Truyện tranh nuôi ước mơ làm họa sĩ của chàng trai Hải Phòng

Thái kể: 'Mình đã từng thử đọc truyện xuyên đêm đến chiều hôm sau khi còn là sinh viên, đọc chừng 40 cuốn hết 1 bộ truyện luôn (cười).  Mình không đến mức trốn học đọc truyện nhưng hay vẽ vời trong tất cả các loại sách vở ở trường.

Có lần mình mê mua truyện để được tặng poster mà còn dậy từ 6h20 rồi phi đến 328 Nguyễn Trãi để canh me ngay đầu tiên (cười)'.

9X đất Cảng có sở thịch ghé thăm các tiệm sách 2-3 lần/tuần bởi thứ hai, thứ 6 là ngày truyện được phát hành. Ngọc Thái đọc truyện, mua truyện nhiều đến nỗi còn chơi thân với chủ shop bán truyện, được ưu ái mang truyện đến tận nhà.

 

 Anh chàng thường xuyên đến tiệm sách và dành từ 500-800K tiền lương để mua truyện phát hành theo tháng.

9X cho biết: 'Thời gian đầu mới mua lại thì mình mua nhiều hơn, mua cả bộ 1 lúc nên có giai đoạn ngốn từ 1-1tr5/ tháng. Mình đang có chừng 2000 cuốn trong đó truyện tranh chừng 1900 cuốn, sách tiểu thuyết chừng 100 cuốn.

Bố mẹ mình còn nói đùa suốt ngày hị hạ sôn gô ku các thứ, chứ chưa bao giờ phàn nàn hay cấm đoán gì về điều này cả. Chị gái thì chỉ bảo mua vừa thôi, nhà hết chỗ chứa rồi'.

Gia tài 2000 cuốn truyện của Ngọc Thái trị giá gần 30 triệu đồng, gần bằng chiếc 'siêu smartphone' Iphone X vừa ra mắt. Anh chàng vẫn không có dấu hiệu dừng mua truyện bởi nó là đam mê từ nhỏ và còn có ý định để dành gia tài 'khủng' này cho con của mình.

Một vài điểm thú vị về chàng trai mê truyện này, đó là anh chàng còn thích vẽ vời, chụp ảnh, đá bóng, là fan cứng MU từ năm 1999 đến giờ, nấu ăn giỏi và làm handmade rất đỉnh.

 

Anh chàng còn có sở thích chụp ảnh và là một 9X khá… nghệ sĩ.

 

Ngọc Thái cũng rất giỏi nấu ăn.

Chính những review cực chất về chàng trai có gia tài khủng này đã khiến nhiều chị em cộng đồng mạng xôn xao và hỏi dò thông tin về Ngọc Thái.

 

Anh chàng đa tài này đang là hình mẫu của nhiều cô gái 

 

 

Tủ sách phong phú của Thái khiến nhiều người 'lác mắt'

Ảnh, clip: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi