Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9x Khánh Hòa chi gần 80 triệu đồng cosplay Tôn Ngộ Không giống đến kinh ngạc

Xem video cosplay biểu diễn, nhiều người yêu cầu anh chàng phải hóa trang lại để xem tận mắt vì không tin giống đến thế.

Đam mê nhân vật Tôn Ngộ Không từ thời thơ ấu, Hưng Nguyễn (tên thật là Nguyễn Quốc Hưng) sinh năm 1991, hiện đang là một trong những ảo thuật gia có tiếng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã không ngại đầu tư gần 80 triệu đồng cho một bộ đồ cosplay hoàn chỉnh, giống với phiên bản gốc Lục Tiểu Linh Đồng.

Cosplay Tôn Ngộ Không hay đơn giản hóa trang cho mục đích vui vẻ, hài hước dường như là một điều quá quen thuộc với nhiều thế hệ. Vậy nhưng, theo đuổi việc hóa trang thành nhân vật Tề Thiên Đại Thánh một cách nghiêm túc thì không phải ai cũng làm được.

Tôn Ngộ Không phiên bản Việt, đại náo thành phố biển Nha Trang 

Chịu chi đến gần 80 triệu đồng cho niềm đam mê hóa trang Tôn Ngộ Không

Nhớ lại thời gian đầu tự may đồ cũng như chế tạo mặt nạ, Hưng Nguyễn tiêu tốn khá nhiều công sức lẫn tiền bạc cho ý tưởng hóa trang Tôn Ngộ Không, nhưng lại bất thành. 

Chàng ảo thuật gia Nguyễn Quốc Hưng

Chàng ảo thuật gia Nguyễn Quốc Hưng

‘Hồi đó, mình tự chế từ vật liệu có sẵn như mặt nạ cao su, tự kết lông vào nhưng không được, lại bỏ đi. Rồi mình cũng tiếp tục nhập đồ về chỉnh sửa, đặt làm các bản khác nhưng vẫn không ưng ý. Vì không tìm được nơi sản xuất phù hợp nên chi cho ý tưởng bất thành này cũng hơn 50 triệu rồi' – Hưng chia sẻ. 

Về sau, khi tìm được nơi sản xuất mặt nạ chuyên dụng của hãng phim với chất liệu hoàn toàn tốt được nhập khẩu từ nước ngoài, Hưng Nguyễn đã rút ngắn được thời gian, tiết kiệm công sức và tiêu tốn khoảng gần 80 triệu đồng cho cả quá trình chuẩn bị. 

"Mình cho rằng, giá như tìm được nơi gia công hợp lý thì sẽ không tốn kém nhiều chi phí đến vậy. Bởi nếu chỉ tính riêng việc đầu tư cho một bộ đồ cosplay hoàn chỉnh như bây giờ sẽ chỉ rơi vào trên dưới 40 triệu đồng" - Hưng chia sẻ thêm.

9x Khánh Hòa chi gần 80 triệu đồng cosplay Tôn Ngộ Không giống đến kinh ngạc 1

Tuy nhiên, có được trang phục và dụng cụ phù hợp để hóa trang thôi chưa đủ, người hóa trang phải có khuôn mặt phù hợp với mặt nạ cùng với việc tập luyện từng cử chỉ thì mới cosplay giống với phiên bản gốc được. 

‘Mình phải xem đi xem lại rất nhiều lần những đoạn phim Tây Du Ký, rồi xem từ cách nháy mắt, loay hoay nhìn ngang dọc, dáng đứng tay chân, giọng cười của nhân vật Tôn Ngộ Không. Lâu lâu mình cũng mở thử video mấy chú khỉ để so sánh xem nữa' – Hưng tâm sự. 

9x Khánh Hòa chi gần 80 triệu đồng cosplay Tôn Ngộ Không giống đến kinh ngạc 2

Cosplay Tôn Ngộ Không quá giống, khách hàng yêu cầu hóa trang lại để xem tận mắt

Là một trong những hội viên của Hiệp hội Ảo thuật gia Quốc tế International Magicians Society (IMS), Hưng Nguyễn từng biểu diễn cho nhiều sự kiện ở tỉnh Khánh Hòa với việc hóa thân vào các nhân vật như: Chú hề, Jack Sparrow, cướp biển,…

Đến đầu năm nay, khi đã có đủ chi phí để đầu tư nghiêm túc cho việc cosplay Tôn Ngộ Không, anh chàng sinh năm 1991 đã quyết định dùng nhân vật này để biểu diễn như là một sự kết hợp giữa đam mê với nghệ thuật. 

Xuất hiện mỗi tối ở quảng trường thành phố biển Nha Trang cũng như đăng tải video hóa thân thành Tôn Ngộ Không lên mạng xã hội, nhiều người chỉ biết đến nhân vật ‘Đại Thánh đại náo Nha Trang' mà không hề hay biết chủ nhân đằng sau là ai. 

Ngay lập tức, nhiều người tỏ rõ sự bất ngờ vì Tôn Ngộ Không phiên bản Việt giống khó tin đến 99%. 

Ngay lập tức, nhiều người tỏ rõ sự bất ngờ vì Tôn Ngộ Không phiên bản Việt giống khó tin đến 99%. 

Thời gian gần đây, Hưng bắt đầu chia sẻ những video cosplay Tôn Ngộ Không lên trang cá nhân của mình và lộ diện danh tính. 

‘Mọi người thấy mình hóa trang rồi biểu diễn đều bảy tỏ cảm xúc thích thú, mình vui lắm. Bạn bè nhiều khi gọi là đại thánh luôn nên mình khoái chí lại khua tay múa chân vài điệu.

Khách hàng cũng rất thích nên yêu cầu mình hóa trang thành Tôn Ngộ Không để biểu diễn, thậm chí có khách hàng mình cho xem video nhưng không tin đó là mình, yêu cầu phải hóa trang cho họ xem trước mới đồng ý mời biểu diễn' – Hưng chia sẻ. 

Cosplay Đại Thánh: Từ đam mê, kiếm tiền đến mục đích cộng đồng

Cosplay biểu diễn ảo thuật là một trong những cách thay đổi khá thú vị, được Hưng Nguyễn bắt đầu thực hiện thời gian gần đây. 

Mỗi tháng, chỉ tính riêng công việc biểu diễn chính tại công ty sự kiện chuyên về cung cấp biểu diễn ảo thuật, Hưng kiếm được từ 20 đến 40 triệu một tháng. Bên cạnh đó, 9x Khánh Hòa cũng có thêm thu nhập từ những lời mời biểu diễn tự do từ nhiều khách hàng khác.

Tuy nhiên, với niềm đam mê cosplay lẫn ảo thuật, Hưng Nguyễn không muốn chỉ dừng lại ở việc biểu diễn kiếm tiền, mà cốt hơn cả, còn vì ý tưởng cộng đồng. 

9x Khánh Hòa chi gần 80 triệu đồng cosplay Tôn Ngộ Không giống đến kinh ngạc 4

‘Thường ngày, nếu không có lịch diễn, mình vẫn xuất hiện ở quảng trường để mọi người thoải mái chụp hình. Mọi năm, mình có đi diễn từ thiện tại các huyện nghèo trong tỉnh. Dịp trung thu năm nay, mình vẫn tiếp tục đi diễn tặng các em nhỏ và có thể sẽ hóa trang nhân vật rồi cùng bạn bè đi phát quà cho người vô gia cư trong đêm trăng rằm đó' – Hưng tâm sự.

Dùng niềm đam mê, tài năng để kiếm thêm thu nhập là một việc hoàn toàn bình thường, nhưng dùng niềm đam mê và tài năng đó với một ý thức cộng đồng, nhằm khơi gợi tinh thần làm việc tốt, xuất phát từ một bạn trẻ thế hệ 9x quả thực là một điều đáng quý. 

Ảnh và video: NVCC

>>> XEM THÊM: Kiếm 11 triệu mỗi ngày nhờ 'hóa thành' Tôn Ngộ Không

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi