Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng vẫn còn hiền chán, những câu này của mẹ ruột mới gọi là xát muối tim gan

Trước nỗi ám ảnh mang tên 'mẹ chồng' những ngày gần đây, Trần Lê Ngọc Thắng đã khiến dân mạng cười nghiêng ngả và thay đổi quan niệm ngay lập tức qua clip so sánh mẹ mình và mẹ người ta.

Clip Sống chung với mẹ ruột: Áp lực không kém gì mẹ chồng

Mối quan hệ 'mẹ chồng – nàng dâu' vẫn là câu chuyện chẳng bao giờ có hồi kết. Chẳng hiểu từ khi nào, hình ảnh người mẹ chồng luôn là nỗi ám ảnh với mỗi cô gái trẻ.

Một người phụ nữ chua ngoa, đanh đá, thường xuyên quát nạt con dâu, soi mói từ điều nhỏ nhất để chê bai… dường như đã được 'đóng đinh' cho hai tiếng mẹ chồng. Và ngay khi bộ phim truyền hình 'Sống chung với mẹ chồng' lên sóng trên kênh VTV3, những tư tưởng ấy lại càng khiến phái nữ 'co rúm' lại mỗi khi nghe thấy tiếng 'mẹ chồng'.

Nhiều bạn nữ còn đùa rằng: 'Thời đại này mà kết hôn, quan trọng nhất không phải chọn chồng mà phải chọn mẹ chồng' hay tiêu cực hơn, còn có những bạn bình luận: 'Thà ở không đến già còn hơn về nhà chồng sống chung với 'hổ'.

Tuy nhiên, đoạn clip hài hước mới đây của anh chàng Trần Lê Ngọc Thắng (SN 1993, Hà Nội) – nổi tiếng trên cộng đồng mạng với những clip ngắn hài hước, parody phim ảnh, đã khiến không ít bạn trẻ thay đổi suy nghĩ.

'Mẹ đẻ đôi khi còn hà khắc hơn cả mẹ chồng' – Đó là thông điệp hài hước anh chàng gửi đến người xem qua đoạn clip chỉ dài 2 phút của mình.

 

Mẹ người ta thì nhỏ, nhẹ nhàng...

 

Mẹ mình thì suốt ngày mắng

Ngay sau khi Thắng chia sẻ đoạn clip, dân mạng đã 'ùn ùn' kéo nhau vào Facebook cá nhân của anh chàng để bình luận, bởi chủ đề về mẹ chồng – nàng dâu, mẹ mình – mẹ người ta quả thực đang hot hơn bao giờ hết.

Chỉ sau 3 giờ lên sóng, clip 'Sự khác biệt giữa mẹ mình và mẹ người ta' của anh chàng 9X này đã nhận được gần 260.000 lượt xem, 16.000 lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

 

Đoạn clip nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng

Dựa theo hot trend của bộ phim 'Sống chung với mẹ chồng', sau khi đọc được kịch bản về mẹ mình – mẹ người ta trên một fanpage cộng đồng, anh chàng thấy khá giống với mẹ mình nên đã cover lại nội dung đó theo phong cách hài hước.

Chỉ mất 1 ngày để quay và dựng, quả thật clip đã khiến người xem phải cười nghiêng ngả và gật đầu lia lịa vì đôi khi lại thấy bóng dáng của mẹ mình với sự hà khắc, chua ngoa trong đó.

Từ những lời mắng kinh điển mỗi khi bạn thức dậy muộn, khi tìm sai đồ vật trong nhà bị chửi là 'như ở trọ', cấm đoán sang nhà bạn chơi đến trót làm vỡ đồ vật trong nhà…Tất cả đều được tái hiện rất chân thực và hài hước qua nét diễn duyên dáng của Ngọc Thắng.

Tuy nhiên, thông điệp thật sự sau khi 'kể xấu' mẹ mình, Ngọc Thắng muốn chia sẻ rằng: 'Đôi khi mắng hay chửi chưa chắc đã là xấu. Tất cả những gì mẹ làm, dù hà khắc nhưng cũng chỉ là mong mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn trước giông tố. Ví dụ như sau này có gặp phải mẹ chồng khó tính, vẫn có thể đáp trả: 'Cô tưởng mỗi mình cô gớm à? Ở nhà mẹ cháu còn gớm hơn'. Đấy, chẳng phải mẹ đã tôi luyện chúng ta thành thép còn gì?(cười)'.

Hài hước chia sẻ rằng những gì trên clip chỉ là 'một góc nhỏ' so với thực tế về sự nghiêm khắc của mẹ anh. Tuy nhiên, dù mẹ ruột có nghiêm khắc hơn mẹ chồng là thật đi chăng nữa thì như Ngọc Thắng đã chia sẻ ở trên, nghiêm khắc đôi khi cũng không phải là xấu.

Xem thêm hình ảnh cắt từ clip:

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi