Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng

Quyết tâm thực hiện sở thích của mình, cậu bạn này đã nhanh chóng chứng tỏ được tài năng và mang về nguồn thu nhập 'khủng' khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đỗ Đức Mười (SN 1997, đến từ Lào Cai) vốn có niềm đam mê đặc biệt với siêu nhân từ nhỏ. Lớn lên, với khả năng hội họa của mình, chàng sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội bắt đầu mày mò, tìm hiểu nghiên cứu và chế tạo ra những bộ trang phục siêu nhân ấn tượng.

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 0

Chân dung chàng trai 9x với những mô hình robot 'khủng' - Đỗ Đức Mười.

Chân dung chàng trai 9x với những mô hình robot 'khủng' - Đỗ Đức Mười.

Những sản phẩm đầu tiên mà Đức Mười chế tạo ra là những bộ đồ siêu nhân, khi được chia sẻ rộng rãi trên MXH đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người. 

Từ những sản phẩm đơn giản nhất như đồ bodysuit cho đến những mô hình nhiều chi tiết và kích thước lớn như Transformer hay Iron man, tên tuổi của anh chàng 9x mê siêu nhân ngày càng được nhiều người biết đến.

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 2

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 3

Những sản phẩm trang phục siêu nhân độc đáo của Đức Mười gây ấn tượng với mọi người.

Những sản phẩm trang phục siêu nhân độc đáo của Đức Mười gây ấn tượng với mọi người.

Vì mong muốn theo đuổi niềm đam mê, Đức Mười đã quyết định nghỉ học và mạnh dạn thử sức tại Shark Tank. Sự sáng tạo, không ngừng cố gắng của chàng trai trẻ đã được bù đắp với vốn hỗ trợ lên đến 3.1 tỷ đồng. 

Chia sẻ về công việc của mình, Đức Mười cho biết: 'Khi bắt đầu với nghề này thì khó khăn lớn nhất với mình là về mặt vật liệu. Mọi thứ mình đều phải tự học, tham khảo trên các trang mạng nước ngoài và tự tìm vật liệu thay thế tại Việt Nam. Về cơ bản thì có nhiều vật liệu phổ biến ở Việt Nam như vải, nhựa và eva foam... nhưng cũng có rất nhiều vật liệu phải nhập từ nước ngoài, để đảm bảo được tính chất của sản phẩm và đặc biệt là giống mẫu nhất có thể'.

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 5

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 6

Mô hình nhân vật hoạt hình cỡ 'khủng' được 9x chế tạo trong nhiều tháng trời.

Mô hình nhân vật hoạt hình cỡ 'khủng' được 9x chế tạo trong nhiều tháng trời.

Trong suốt 6 năm gắn bó với công việc chế tạo mô hình, trang phục siêu nhân, robot, 9x cũng gặp không ít sự cố nghiêm trọng như bị keo 502 bắn vào mắt hay có lần đứt tay vì máy móc, công cụ.

Từ chế tạo sản phẩm phục vụ cho các hoạt động, sự kiện cosplay là chính nhưng dần dần, các mô hình mà Đức Mười đã được thay đổi để có thể ứng dụng vào thực tiễn như sử dụng trong điện ảnh, các sự kiện theo chủ đề, biểu diễn sân khấu,...

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 8

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 9

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 10

Thậm chí, không chỉ được biết đến rộng rãi trong nước mà các sản phẩm chế tạo của Đức Mười còn được bán ra ở nước ngoài, chủ yếu là đồ hóa trang siêu nhân và siêu anh hùng. Tính đến thời điểm hiện tại, 9x đã thành công với niềm đam mê đặc biệt của mình khi trở thành giám đốc một công ty chuyên sản xuất các bộ đồ siêu nhân, nhân vật hoạt hình, robot với doanh thu lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 11

Nghỉ học theo đuổi đam mê chế tạo mô hình siêu nhân, 9x Lào Cai mang về thu nhập khủng 12

'Quy mô hiện tại của xưởng mình mới nâng cấp lên 650m2 với 15 nhân sự ở các mảng khác nhau. Doanh thu hiện tại của công ty vẫn tăng đều theo từng tháng, ít nhất là 12 % với doanh thu 3 tháng quý 4 năm 2018 đều hơn 200 triệu/ tháng', Đức Mười chia sẻ.

Khi được hỏi về việc học đã dang dở, 9x bày tỏ: 'Bỏ ngang việc học ban đầu như vậy thì mình cũng khá tiếc nuối, đặc biệt là những lúc áp lực công việc lên rất cao vào thời gian đầu. Nhưng hiện tại sau hơn 1 năm chính thức đi vào nghiên cứu và phát triển thì công việc dần ổn định hơn khiến mình có thêm động lực cố gắng. Nếu trong tương lai có thêm thời gian rảnh, mình sẽ học thêm một vài ngành để bổ sung cho công việc hiện tại và mang đến những sản phẩm chất lượng hơn nữa'. 


 

Giúp Tiin sửa lỗi