Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9X Lào Cai kiếm 60 triệu/tháng nhờ mê thiết kế trang phục siêu nhân cực chất

Với 9X này, mỗi lần đứng sau lớp mặt nạ siêu nhân là một lần cảm nhận được nụ cười, sự thích thú của người đối diện.

5 anh em siêu nhân với 5 màu sắc khác nhau đã trở thành hình ảnh gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ. Khi đã quá tuổi để mê mẩn những anh chàng siêu nhân bằng nhựa hay xem những cuốn phim giải cứu thế giới thì chàng trai sinh năm 1997, quê Lào Cai lại quyết định tự tay làm ra trang phục siêu nhân để thể hiện tình yêu cũng như sự thích thú từ thuở bé của mình.

Chàng trai đang được nhiều người chú ý vì tự thiết kế và thường diện trang phục siêu nhân tên là Đỗ Đức Mười, sinh năm 1997, hiện đang làm việc tại Hà Nội.

 

Đỗ Đức Mười - chàng trai chủ nhân của nhiều thiết kế trang phục siêu nhân

 

 

Một số trang phục do Mười thiết kế

'Ngày nhỏ, khi gia đình mới chuyển lên thành phố để buôn bán, lúc ấy nhà không có điều kiện nên mình không được xem tivi hay đầu đĩa như các bạn, càng không có tiền để mua đồ chơi. Khi đấy phải chơi đồ chơi và xem phim ké nhà các bạn cùng xóm. Mà các bạn cũng không dám cho chơi cùng vì sợ hỏng không có tiền đền. Từ đó, mình mới quyết định sau này phải làm những đồ chơi của riêng mình…' - Mười nhớ lại.

Lớp 8, khi kinh tế gia đình được cải thiện hơn, Mười được xem phim siêu nhân và thích luôn từ đó. Đến năm lớp 11 thì chàng trai này bắt tay vào việc làm ra bộ đồ siêu nhân đầu tiên. Nhớ lại về lần đầu chạm đến ước mơ thuở bé, Mười cho biết trang phục được làm theo mẫu Kamen Rider Kabuto có mũ được làm bằng nhựa, bằng xốp lót sàn, quần áo thì bằng vải phi bóng.

Toàn bộ quy trình từ thiết kế đến hoàn thiện đều do một tay Mười thực hiện trong vòng 1 tháng. Để có kinh phí chi trả cho các nguyên vật liệu cần thiết, Mười phải nhịn ăn sáng. Khi đã thành thạo và có nhiều kinh nghiệm hơn, mỗi bộ trang phục chỉ mấy từ 15 đến 20 ngày để hoàn thiện.

 

 

Gia đình không phản đối, không ủng hộ quyết định của Mười, đặc biệt không hỗ trợ hay chu cấp kinh phí

Các công đoạn để có được một bộ trang phục siêu nhân là: tìm bản gốc, dựng mẫu mũ bằng đất sét hoặc 3D sau đó mang đi gia công. Tiếp theo là vẽ ra giấy rồi mang đi may, bước cuối là thử lên người thật rồi chỉnh sửa nếu cần.

Hiện tại, ngoài việc thiết kế các trang phục siêu nhân theo các đơn đặt hàng của khách, Mười vẫn duy trì việc làm ra những bộ đồ để duy trì và thỏa mãn đam mê. Ngoài 20 bộ trong bộ sưu tập thì Mười và một số người bạn đồng hành đã tạo ra hàng trăm trang phục siêu nhân theo đơn đặt hàng. Chàng trai này tiết lộ giá trung bình cho mỗi bộ từ 200 đến 400 USD. Mỗi tháng, studio của Mười thu nhập từ 50 đến 60 triệu tiền đặt hàng và thiết kế các trang phục siêu nhân.

Khi được hỏi về việc dùng đam mê để kiếm tiền, bản thân Mười có sợ đam mê sẽ 'biến tướng' và sẽ phụ thuộc quá nhiều vào vật chất hay không, Mười chia sẻ: 'Đam mê phải kiếm được ra tiền và tiền đó tiếp tục nuôi được đam mê, còn nếu đam mê mà không thể kiếm ra được tiền thì thì đấy không phải đam mê hoặc làm đam mê chưa tới thôi'.

 

 

Chàng trai này là dẫn Kiến trúc 

 

 

 

Cận cảnh một số trang phục siêu nhân do Mười thực hiện

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi