Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai sẽ 'kế vị' Alibaba sau khi tỷ phú Jack Ma nghỉ hưu?

Tỷ phú Jack Ma bất ngờ tiết lộ kế hoạch 'kế vị', tạo cơ hội cho các tài năng trẻ tiếp quản Alibaba trong một thời gian chắc chắn.

Theo scmp, tỷ phú Jack Ma sẽ vẫn giữ chức chủ tịch điều hành của tập đoàn Alibaba và tiếp tục đưa ra kế hoạch tìm tài năng trẻ đủ năng lực “kế vị” trong một thời gian chắc chắn.

Jack Ma hiện là Chủ tịch tập đoàn Alibaba. Ảnh:Financial Times

Jack Ma hiện là Chủ tịch tập đoàn Alibaba. Ảnh:Financial Times

Người phát ngôn của Alibaba khẳng định, thông tin tờ New York Times cung cấp về khả năng Jack Ma sẽ nghỉ hưu là hoàn toàn không đúng sự thật.

Jack Ma hiện là chủ tịch điều hành của tập đoàn Aliba và sẽ có kế hoạch phát triển một thế hệ trẻ mới trong chương trình chuyển giao quyền lực vào ngày 10/9 tới đây.

Người phát ngôn của Alibaba cho biết, ông Ma hiện vẫn giữ chức Chủ tịch tập đoàn và sẽ đưa ra kế hoạc chuyển giao quyền lực trong một gian đoạn chắc chắn. Thông tin này trái ngược với tờ báo Mỹ New York Times đưa ra trước đó. Tờ báo này đưa tin rằng Jack Ma chuẩn bị nghỉ hưu. Điều đó hoàn toàn không đúng, người phát ngôn tập đoàn cho biết.

“Tôi đã ở vị trí này từ cách đây 10 năm và luôn đặt ra câu hỏi Alibaba sẽ như thế nào nếu không có tôi. Tôi rất tự hào về Alibaba hiện tại trong cấu trúc, văn hoá tập đoàn, cách quản trị và hệ thống cùng nhiều tài năng”, ông Ma từng nói trong một phỏng vấn trên scmp.

Theo thống kê của Bloomberg, Jack Ma là một trong số các doanh nhân giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng khoảng 40 tỷ đô la.

Có rất nhiều thứ tôi đã học từ tỷ phú Bill Games.Tôi có thể không bao giờ giàu có nhưng, một điều tôi muốn làm hiện tại là có thể về hưu sớm. Tôi nghĩ sẽ vào một ngày nào đó. Điều này sẽ nhanh chóng thôi”, ông Jack Ma nói trong một phỏng vấn vào tuần trước trên Bloomberg Television.

“Có quá nhiều thứ mà tôi muốn cống hiến sức lực của mình. Đó có thể là mảng giáo dục, môi trường hay các hoạt động từ thiện. Nghỉ hưu không phải là kết thúc. Điều này giống như một kế hoạch có hệ thống”, ông Ma nói./.

>> XEM THÊM: Phát hiện người đàn ông giống hệt Jack Ma phì phèo hút thuốc và rao bán nấm rừng ở ven đường

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi