Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Anh Tây móc cống' lại tham gia dọn dẹp dòng sông Tô Lịch

Sáng nay, chàng tây dọn rác John Josep Kendall cùng hơn 400 bạn trẻ đã cùng nhau làm sạch một đoạn dòng sông Tô Lịch.

Sáng nay (16/4), CLB Từ thiện Quốc gia đã tiếp tục ra quân dọn dẹp dòng sông Tô Lịch đoạn từ Hoàng Quốc Việt xuống tới cầu Trung Hoà.

James Joseph Kendall - chàng trai người Mỹ dọn rác làm sạch các con cống Hà Nội cũng có mặt trong đợt làm sạch sông Tô Lịch Này.

James Joseph Kendall cho biết: 'Tôi coi Hà Nội như ngôi nhà thứ 2 và tôi muốn làm sạch môi trường nơi đây'.

Đây là chương trình Chủ nhật Xanh và đã được CLB thực hiện 4 lần trước đó với sự tham gia của hàng trăm bạn tình nguyện viên đến từ các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong lần ra quân thứ 5  này, CLB tập trung vào dòng sông Tô Lịch. Sáng nay, khoảng 400 bạn sinh viên đã tham gia dọn dẹp đoạn sông từ Hoàng Quốc Việt tới cầu Trung Hoà.

Nguyễn Văn Tới - Chủ tịch CLB cho biết: 'Lần tới CLB sẽ tập trung vào các điểm rác tự phát nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục dọn dẹp toàn dòng sông Tô Lịch cho tới đoạn cuối đường Kim Giang'.

Anh Tới cho biết thêm, CLB cũng đang phối hợp với một số Hội khoa học nghiên cứu ra chế phẩm có thể làm sạch nước sông Tô Lịch, giảm mùi hôi cùng dòng sông.

Không chỉ dọn dẹp dọc 2 bên bờ sông, trong sáng nay các bạn sinh viên tình nguyện đã vớt được rất nhiều rác trôi trên mặt nước.

Được biết, sắp tới, CLB sẽ phối hợp với một số nhóm tình nguyện khác sẽ tiến hành dọn dẹp quanh Công viên Thống Nhất.

Một số hình ảnh khác trong buổi dọn dẹp vớt rác hôm nay:

Giúp Tiin sửa lỗi