Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Flores đấu Johnny Trí Nguyễn: Khẳng định sốc

Nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn chưa gặp Flores và cũng không có cuộc giao đấu nào giữa hai người trong tuần tới.

Ngay sau khi đến thăm và giao lưu cùng võ sư Karate Đoàn Bảo Châu sáng 25/2, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores dự kiến sẽ đến võ đường Liên Phong của võ sư Johnny Trí Nguyễn để trao đổi võ học và thảo luận một số điều kiện cho cuộc giao đấu.

Tuy nhiên trao đổi với báo chí, người đại diện của Johnny Trí Nguyễn khẳng định nam diễn viên chưa gặp Flores và cũng không có cuộc giao đấu nào giữa hai người trong tuần tới.

Trả lời câu hỏi về khả năng Flores đến giao lưu tại võ đường Liên Phong, người đại diện cho hay: 'Cũng có thể người quản lý của võ đường đã nói chuyện với Flores nhưng chưa có gì chắc chắn'.

Johnny Trí Nguyễn chưa chắc chắn đấu Flores.

Johnny Trí Nguyễn chưa chắc chắn đấu Flores.

Trước đó, diễn viên của 'Dòng máu anh hùng' nêu ra quan điểm, nếu võ sư Flores thực sự muốn thách đấu với anh, anh sẽ mời võ sư này lên võ đài và thi đấu theo luật chứ không phải kiểu giao đấu như Flores từng thực hiện với hai võ sư Việt Nam trước đó là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

'Nếu thi đấu không cùng cân nặng thì có thể sẽ chọc vào mắt, cắn tai hay đánh vào huyệt nguy hiểm nhằm hạ gục đối thủ. Thời nay, tôi không đồng tình với cách thi đấu đó. Nếu võ sư này muốn thi đấu thì tôi sẵn sàng nhưng cần đúng quy định của pháp luật và luật thi đấu võ trên võ đài.

Trên võ đài sẽ cấm võ sĩ thực hiện những đòn mạo hiểm, bắt buộc hai võ sĩ phải đồng cân nặng. Như vậy mới công bằng, mang đúng tính chất thể thao, trau dồi và học hỏi', Johnny Trí Nguyễn cho biết.

Flores từng thua Tuấn 'hạc' vì trình độ chưa cao?

Liên quan đến chuyện vị võ sư Canada muốn tái đấu với Tuấn 'hạc' để gỡ lại danh dự vì trận thua năm 2009 tại hồ Thiền Quang, võ sư Tuấn 'hạc' đã lên tiếng cho rằng mình không thách đấu ông Flores.

Tuấn 'hạc' nói rõ trận thua của Flores hồi năm 2009.

Tuấn 'hạc' nói rõ trận thua của Flores hồi năm 2009.

'Tôi không thách đấu với ông Flores vì năm 2009 tôi đã từng thắng. Một người thắng không đi thách đấu với người đã thua mình', vị võ sư nổi danh với bài 'Hạc quyền' cho hay.

Chia sẻ về trận đấu năm 2009, võ sư Tuấn 'hạc' cho biết: 'Thời điểm đó, tôi chỉ nặng 68 kg, chiều cao 1m78, thấp hơn Flores. Thể lực của tôi cũng không bằng vì người nước ngoài thường có thể lực rất tốt. Nhưng các biểu hiện về võ thuật của ông Flores khiến tôi hơi ngạc nhiên, sao một người như vậy mà đi ra nước ngoài thách đấu.

Thông thường, các chuyển động, các bước di chuyển luôn thể hiện hết trình độ kungfu của một người tập võ. Nhưng đòn thế của Flores chưa tới, chưa thể hiện sức mạnh, thậm chí động tác khi ấy của Flores còn khác xa với môn phái mà chính Flores đang theo đuổi là môn phái Vĩnh Xuân. Kungfu của Flores không cao'.

Vị võ sư này cũng nói thẳng rằng dù mình rất hiếu khách nhưng giữa anh và ông Flores không thể là bạn. Nếu vị võ sư đến từ Canada này thách đấu thì anh Tuấn sẽ xin phép cơ quan chức năng Việt Nam.

Ngoài ra ông Flores cần đưa ra động cơ, lý do chính đáng để làm thỏa mãn Tuấn 'hạc'. Lý do đó có thể là muốn học hỏi, muốn phục thù.

Giúp Tiin sửa lỗi