Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Flores tung bằng chứng say cafe trước trận thua Tuấn hạc

'Tôi không ép anh Tuấn đâu mà chỉ muốn nói lên sự thật. Có gì ghê gớm đâu, chỉ là giao tay vui vẻ mà sao phải chờ đợi một đời?'

Mới đây, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh người Canada - Pierre Francois Flores đã đăng tải dòng trạng thái trên Facebook cá nhân, tiếp tục nói về thất bại của mình 9 năm về trước với cao thủ Vịnh Xuân - Tuấn Hạc.

Flores đã chia sẻ đoạn video ngắn để chứng minh rằng, cách đây 9 năm ông đã uống cafe trước trận đấu giao hữu với Tuấn Hạc và bị say cafe.

Điều này ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu và Flores thua nhưng không 'tâm phục khẩu phục'.

Trong đoạn video, Flores có nói với Tuấn Hạc rằng: 'Tôi có thể ngồi uống cafe để chờ anh làm xong công việc của mình. Khi nào xong việc có thể gọi cho tôi và chúng ta có thể đi đâu đó. Anh có thể đi cùng 2 người như lần trước...'

Clip Flores nói chuyện với Tuấn Hạc năm 2009

Đi kèm dòng trạng thái của Flores là bài viết:

Ngay sau khi đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình, lập tức Flores nhận được hàng loạt bình luận từ bạn bè người Việt.

Bạn Nguyễn Thị Thu Thảo bình luận: 'Cái gì mà dám với không dám. Người ta không muốn đấu lại cứ phải ép người ta đấu là sao? Học võ thì phải điềm đạm mà sao ông cứ phải nông nổi thế? Thôi ông cứ an vị ở Canada đi. Việt Nam đang bình yên'.

Trả lời bình luận của Thu Thảo, Flores viết: 'Cám ơn chị Thảo góp ý. Tôi không ép anh Tuấn đâu mà chỉ muốn nói lên sự thật. Có gì ghê gớm đâu, chỉ là giao tay vui vẻ mà sao phải chờ đợi một đời? Mà sao phải giấy phép rườm rà chi vậy?'.

Theo vị võ sư người Canada, học võ cũng như chơi đá bóng, đánh Tennis, nếu không giao lưu thì không tiến bộ được. 'Tôi không quan niệm (một võ sư) không giao lưu là có Đức, còn tìm cách học hỏi các bạn ngoài môn phái là vô Đức', Flores nói thêm.

Võ sư Pierre Francois Flores (trái) và cao thủ Tuấn Hạc 

Võ sư Pierre Francois Flores (trái) và cao thủ Tuấn Hạc

Trước đó, võ sư Flores đã bày tỏ ý không hài lòng trước câu trả lời phỏng vấn báo chí của võ sĩ Phạm Anh Tuấn (Tuấn Hạc).

Theo lời Tuấn Hạc, anh thực sự thất vọng về Flores. Theo anh, võ sư này đang cố biện minh cho thất bại của ông ta hồi năm 2009.

Tuấn Hạc đòi hỏi Flores phải có lý do thách đấu chính đáng. Anh không chấp nhận việc võ sư Vịnh Xuân nói rằng trận thua năm xưa của ông ta là vì bị say cafe do anh đã gài bẫy.

Ngoài ra, Tuấn Hạc khẳng định rằng, dù võ sư này luôn buông lời khiêu khích thông qua truyền thông và mạng xã hội nhưng chưa từng chính thức cố gắng liên lạc với anh để thách đấu.

Theo anh, nếu Flores muốn tái đấu, ông ấy nhất định phải xin cấp phép cho trận so tài diễn ra, có lịch trình và kế hoạch cụ thể. Vì võ sư Canada là người thường xuyên tập luyện võ thuật, có cả đội ngũ y tế và truyền thông. Còn anh hiện giờ chỉ là người luyện tập thông thường.

Tuấn Hạc cho rằng, Flores chỉ đang giả vờ muốn tỉ thí lần nữa. Nhưng dù vậy, anh vẫn sẽ sẵn sàng chờ đợi ông ta suốt đời.

Trước câu trả lời của Tuấn Hạc với báo chí, Flores cho rằng, cao thủ Tuấn Hạc tuy miệng nói sẵn sàng nghênh chiến nhưng thực chất lại đang muốn né tránh việc so tài với ông.

Vì vậy, Tuấn Hạc mới quay sang bắt bẻ, vạch mặt Flores. Theo võ sư người Canada, võ sĩ Tuấn Hạc rõ ràng biết ông không thể xin giấy phép hoặc ủy quyền nhưng vẫn đòi hỏi phải có nó.

Flores băn khoăn rằng, ông không hiểu như thế nào mới là một lý do hợp lệ để hai người có thể tái đấu. Ông cũng không hiểu vì sao Tuấn Hạc lại phải đợi ông cả đời trong khi ông đang muốn tái đấu.

Giúp Tiin sửa lỗi