Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai nhìn thấy kim tiêm là co rúm người nhưng vẫn tình nguyện hiến máu

Đoạn clip ngắn cho thấy một thanh niên tỏ ra khá yếu đuối trước cây kim tiêm nhỏ xíu nhưng lại nhận được rất nhiều lời khen và động viên từ cư dân mạng.

Mới đây, mạng xã hội thi nhau chia sẻ đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một nam sinh vừa lấy chăn che mặt vừa nhăn nhó sợ hãi trước giờ phút chuẩn bị... hiến máu. Đoạn clip cho thấy, xung quanh có rất nhiều bạn nam, bạn nữ liên tục động viên, cổ vũ tinh thần cho chàng trai.

Đoạn clip nam sinh dũng cảm hiến máu tình nguyện dù rất sợ kim tiêm

Bên cạnh đó, cô y tá lấy máu còn liên tục trấn an: 'Em nắm chặt tay lại, em chỉ cảm thấy hơi đau một tí lúc đầu thôi'. Một bạn nữ khác còn làm nhiệm vụ cầm chăn che mắt cho nam sinh này đỡ sợ. Bạn khác thì phải giữ tay để bạn nam cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình lấy máu.

Ngay sau đoạn clip được đăng tải, đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, nam sinh này khá nhát, tuy nhiên cũng rất khâm phục nam sinh, dù sợ máu vẫn quyết tâm làm việc thiện.

Tài khoản H.G bình luận: 'Nhát quá, nam nhi mà nhát thế nhờ. Nhưng dù sao cũng khá đáng khen'. 'Dũng cảm quá. Cái kim to thế kia mình nhìn cũng chết khiếp'.

Một số khác thì tỏ ra đồng cảm: 'Mình cũng sợ tiêm, chính vì thế mà chẳng đi hiến máu bao giờ vì vẫn chưa dũng cảm vượt qua được bản thân'.

'Đồng cảm quá, tôi luôn thắc mắc nếu tôi ngất hoặc hôn mê thì có hiến máu được không để tôi uống thuốc ngủ đi hiến máu, sợ kim tiêm hơn sợ cọp', bạn T.S hài hước.

'Ôi, phục bạn quá, mình sợ đến nỗi cứ nhắc đến kim tiêm thì cho mình làm tất cả mọi việc hay uống vốc thuốc to để khỏi bệnh còn hơn là bị tiêm. Mình sợ tiêm lắm', bạn H.B bày tỏ.

Chàng trai nhìn thấy kim tiêm là co rúm người nhưng vẫn tình nguyện hiến máu 0

Nam sinh hiến máu còn có cả 1 ekip hỗ trợ, người che mặt, người dự tay, người cổ vũ, động viên. (Ảnh cắt từ clip) 

Nam sinh hiến máu còn có cả 1 ekip hỗ trợ, người che mặt, người dự tay, người cổ vũ, động viên. (Ảnh cắt từ clip)

Chia sẻ với PV, bạn Lê Dương cho biết, nhân vật trong video được chia sẻ nhiều trong ngày qua vì run khóc khi lấy máu là Lê Đức Lương, 17 tuổi, sinh viên khoa kinh tế - quản trị kinh doanh Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Bạn Lương tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình 'Chủ Nhật Đỏ' ở trường sáng 14/1.

Dù chưa thấy kim tiêm, Đức Lương đã ôm lấy chăn bông che mặt và năn nỉ cô 'từ từ thôi'. Lê Quang Dương, người quay lại đoạn video, chia sẻ: 'Lương là em học khóa dưới với mình. Bọn mình cùng học trường Đại học Hồng Đức. Lúc xét nghiệm lấy máu Lương đã nức nở rồi. Đến khi lấy máu Lương ôm chăn, không dám nhìn kim tiêm đến lúc lấy máu xong'.

Huyền (bạn nữ giữ chăn che mắt cho nam sinh) chia sẻ: 'Lúc xét nghiêm mình phải che mắt Lương lại. Lúc xét nghiệm Lương khá sợ hãi, ở đấy lại nhiều con gái, mấy bạn cứ cười nên làm tớ lúng túng không biết an ủi Lương thế nào'.

Lê Dương cho biết: 'Do năm lớp 1, Đức Lương bị viêm phổi, ở 2 tháng trên viện, bị tiêm nhiều quá, lấy ven đến mức vỡ hết ven rồi tiêm bắp nên Đức Lương ám ảnh và sợ kim tiêm đến tận bây giờ. Lúc lấy máu xong, Lương vẫn cứ ôm chặt chăn che mặt cho đến khi có người dẫn đến chỗ phát quà sau khi hiến máu. Ra về rồi mà mặt Lương vẫn tái xanh vì sợ'.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, Đức Lương hết sức bất ngờ vì 'bỗng nhiên được nổi tiếng', nhưng bạn cũng rất vui vì được các bạn quan tâm, động viên.

Giúp Tiin sửa lỗi