Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin mới hải cẩu yêu quý người nghi bị đánh chết

Trong vụ hải cẩu yêu quý người nghi bị đánh chết, công an thị trấn cập cho rằng không khó điều tra.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao trước vụ hải cẩu yêu quý người đang sống tại vùng biển Phan Rí Cửa, Tuy Phong (Bình Thuận) nghi bị đánh chết.

Chiều ngày 5/1/2017, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Trực - Phó chủ tịch huyện Tuy Phong cho biết hiện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, ban ngành phối hợp với công an điều tra vụ việc. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ thông báo cụ thể.

Cùng ngày Phó trưởng công an thị trấn Phan Rí Cửa cũng thông tin: 'Hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra'.

Trước thông tin việc điều tra có nhiều khó khăn và phức tạp, vị phó trưởng công an nhận định: 'Vụ việc không quá khó, có gì mà phức tạp đâu'.

Con hải cẩu được người dân phát hiện bị đánh chết vào đêm Tết Dương lịch

Con hải cẩu được người dân phát hiện bị đánh chết vào đêm Tết Dương lịch

Liên quan đến vụ việc, Tiến sĩ tâm lý Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục, ĐQGHN) đánh giá đây là một hành vi lệch chuẩn. Việc hành hạ động vật có thể là một biểu hiện của rối loạn hành vi (đối với trẻ em và vị thành niên), có thể là một biểu hiện của vấn đề rối loạn nhân cách chống đối xã hội (đối với người lớn).

Những người có khuynh hướng bạo dâm cũng có sở thích hành hạ động vật vì đối với họ, chứng kiến người hoặc vật khác đau đớn sẽ khiến họ sung sướng hoặc thăng hoa.

Nói một cách khác đi, hành vi hành hạ động vật có xu hướng lặp lại thường xuyên có thể là dấu hiệu của một dạng bệnh tâm thần.

Như thông tin trước đó, chú hải cẩu xấu số xuất hiện tại khu vực bãi biển Đồi Dương thuộc thị trấn Phan Rí Cửa từ đầu tháng 12/2016. Hải cẩu dài hơn 1m, nặng khoảng 50kg, trên lưng bám đầy rong biển, thường lên bờ vào buổi trưa khi có nắng và nằm phơi mình trên cát.

Khi có người xuất hiện thì hải cẩu thường làm trò, đặc biệt khi người dân vỗ tay khuyến khích thì hải cẩu tỏ vẻ thích thú và bò đến gần người xem hơn.

Tuy nhiên vào tối ngày 01/01/2017, người dân ở khu vực trại tắm biển ông Mua thị trấn Phan Rí Cửa bất ngờ phát hiện chú hải cẩu bị đánh chết, đầu đầy máu, thậm chí tròng mắt cũng bị rơi ra ngoài.

Người dân nơi đây dự đoán, sự việc truy đánh hải cẩu xảy ra trong khoảng từ 6 đến 7h tối, bởi lẽ vào khoảng 5h chiều cùng ngày, vẫn có người chơi đùa với nó. Rất có thể đây là đòn thù mà một số ngư dân muốn trút giận vì bị hải cẩu cắn rách lưới và ăn cá.

Trước vụ việc thương tâm này, ông Nguyễn Lộc Quân (trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đã cùng một số người thân đưa chú hải cẩu tội nghiệp vào sâu trong bờ biển, gần nhà hàng Việt Hương, đào hố để chôn cất.

Giúp Tiin sửa lỗi