Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai bảo 'chị già rồi' không biết chụp ảnh, chỉ cần hội bạn thân đủ 'điên' thì U40 đã là gì!

Bí kíp chụp ảnh cho nhóm gái già U40 của một nhóm 'chị gái' so-kute đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

LTS: Bài viết chia sẻ bí kíp chụp ảnh cho 'gái già U40' trên một fanpage về du lịch đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhóm bạn thân của chị Lê Nguyễn (1984) gồm 7 người, cùng học đại học và ở cái tuổi U40, nhưng tinh thần so-deep thì vẫn trẻ trung, tươi mới.

Chính vì thế, bộ ảnh của 7 chị gái đáng yêu này nhanh chóng nhận được mưa lời khen vì độ điên, độc, đẹp.

Dưới đây là bài viết của nhóm chị Lê Nguyễn, chắc chắn nhiều bạn trẻ cũng học được không ít bí kíp từ bài chia sẻ này.

Đi du lịch nhóm, máy ảnh là thứ tồn tại duy nhất. Tất cả những cái khác, có hay không không quan trọng. Vì vậy, xin bật mí một số tip chụp ảnh đội nhóm điên không tưởng. Lưu ý, nhân vật trong ảnh đang ở độ tuổi U40.

1. Điên không ngại ngần

 

Tư thế cái cây - Xứng đáng với bằng sáng chế "Điên có hội"

Bạn không thể đẹp đều (nhất là khi bạn đã U40 rồi, đuôi mắt đã nhăn, da lấm chấm tàn nhang, bụng to, mông lép) và không thể có phong thái chuyên nghiệp như giới thời trang. Không sao, đẹp không đủ thì hãy điên. U40 rồi, không cần e lệ gì với hai chữ “hình tượng”.

Thế nên chỉ phải điên đều, điên không ngại ngần, không xấu hổ với cái nhìn của người xung quanh. Và khi điên bứt ra khỏi giới hạn của bản thân, bạn sẽ có bộ ảnh để đời. Thuật ngữ chuyên môn gọi là đẹp bất chấp.

 

Nhiều khi điên tức là nhìn đứa khác điên thì điên theo

Tư thế pose thì phụ thuộc vào độ điên và cá tính của cả nhóm. Nguyên tắc là: Có sự kết nối, có phô diễn hình thể, có biểu cảm gương mặt đồng dạng để tạo tính đồng nhất cho tác phẩm.

 

Làm xấu mình cũng được, miễn là vui

2. Phân vai - Vị trí hợp lý

Phân vai theo cá tính đảm bảo đúng concept, diễn xuất ra chất. Tránh trường hợp đứa ỏn ẻn khép nép dịu dàng bắt nó đứng kiểu cool ngầu dạng chân dang tay. 

 

Đôi khi vì hiểu nhau quá, giống nhau quá, nên cũng chẳng biết phân công thế nào. Trường hợp này là minh chứng cho định nghĩa: Bạn thân là thân ai nấy lo

Phân định vị trí theo dáng người. Nhỏ đứng trước, mập béo đứng sau. Từ vị trí đứng tạo tư thế pose cho từng cá nhân. 

 

Đôi khi tính cách trộn lẫn, biểu cảm cũng trộn lẫn :D

Ví dụ: Mặc váy đứng cạnh mặc quần. Mặc bánh bèo dịu dàng điệu đà thì đứng xen với tomboy cá tính. Xoạc chân thì xoạc về phía trung tâm hình, có người mặt hướng phải thì phải có người hướng trái, người nhìn giữa, hoặc đồng lòng nhìn về một hướng.

3. Bố cục ảnh:

Bố cục ảnh đảm bảo hợp lý, có chiều sâu, mỗi cá nhân đều có sức hút riêng. Nó giống việc sắp xếp trên poster phim vậy. Thế nên, có nhiều concept ảnh nhái lại các bộ phim hot. 

 

Dù đã lâu, Cô gái năm ấy chúng ta cùng xua đuổi vẫn còn nguyên độ hot

Đối với chụp ảnh nhóm, người xem có xu hướng nhìn bố cục tổng thể, vậy nên có vẻ chất nhất là tạo đội hình đồng đều, hài hòa đứa ngồi đứa đứng để giảm bớt sự tập trung vào từng chi tiết (đôi khi diễn chưa tới).

 

Nhất định ở các không gian rộng phải bố cục cho hợp lý

4. Màu sắc

Để tạo độ hài hòa và đồng đều thì nên lưu ý tới tông màu trang phục. Các bảng màu kết hợp với nhau dễ deep: xanh – trắng, vàng – cam - xanh đen, đen – trắng, hồng – ghi, kẻ - họa tiết nhẹ. Tất nhiên chọn màu sắc phải theo bối cảnh, phông nền và theo concept bộ ảnh.

 

Tông màu phối hợp với nhau là một chuyện. Chuyện khác là hợp bối cảnh, phông nền.

Không nên diện cả cây họa tiết hoặc đồng màu từ trên xuống dưới hoặc chênh lệch tỉ lệ màu. Ví dụ trắng từ giầy tới quần áo, vàng cả cây hoặc quá nhiều màu trắng trong khuôn hình, màu xanh chỉ điểm xuyết lác đác. 

 

Màu sắc góp phần lớn trong độ hài hoà tổng thể

5. Biết tôn vinh lợi thế từng cá nhân

Mỗi cá nhân được trời phú cho một bộ phận xuất sắc. Hãy phân chia đại diện đảm bảo cho các bộ phận thường xuất hiện nhiều trong ảnh, và bố cục vị trí đứng theo lợi thế này.

 

Đảm bảo mỗi thành viên trong ảnh đều có sức hút riêng và khoe được lợi thế của mình

Ví dụ: Mặt xinh, hãy đứng trước trong các cảnh cận. Chân dài, hãy cho ngồi trước. Mông to, mẩy, nhất định phải đứng. Ngực nở, nhất định phải tạo dáng nghiêng người phía trước hoặc đưa tay vuốt tóc, tạo điều kiện phô ra. Đứa có khả năng diễn sâu nhất định phải cho nó vào trung tâm ảnh. Tạo dáng đẹp, cho nó một không gian rộng, thường là góc ảnh. 

 

U40 dư lày là không nên này - Pose lỗi

 Cấm tuyệt đối dáng show eo như mặc crop top lại ngồi nghiêng. U40 rồi, mỡ ở eo rất nhiều.

6. Học hỏi concept - Sẵn sàng sáng tạo

Thuyết tiến hoá

Search các dáng pose đội nhóm sẵn, cải biên dựa theo tinh thần nhóm. Thông thường nên găm vài dáng sẵn, tới địa điểm tức cảnh sinh tình, sợ rằng không có thời gian phô diễn hết các thế.

Cải biên không bao giờ là thừa

7. Tinh thần

Tinh thần sức khỏe phải hừng hực, nắm rõ nghe rõ concept và phân công. Vào ảnh chỉ mải diễn cho mình đẹp mà để lệch tông là phá vỡ tâm sức cả đoàn, phí phạm thời gian và bị chưỉ hội đồng không vuốt kịp mặt.

 

Sẵn sàng diễn sâu trong mọi hoàn cảnh

Cuối cùng, quan trọng nhất. Tất cả những điều trên không quan trọng. Quan trọng khi chụp hình đội nhóm là phải yêu nhau và hiểu sự ngớ ngẩn của nhau. Những thứ khác, có hay không thì còn phải xét!

 

Điên là chất - Bộ ảnh du lịch chất tới từng đồng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi