Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai cũng ngạc nhiên trước bịch rác có dán tờ giấy kì lạ, đọc nội dung trên đó lại càng bất ngờ hơn vì vẫn còn nhiều lắm điều tử tế trong cuộc sống này

'Chú dọn vệ sinh ơi, hôm nay cháu phải về sớm. Chú giúp cháu bỏ túi rác này vào thùng nhé. Cháu cảm ơn chú. Cháu mời chú uống nước nha', dòng chữ viết trên tờ giấy dán trước bịch rác khiến ai nấy vô cùng ngạc nhiên.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh lạ cùng câu chuyện thật đặc biệt vào ngày đầu tuần.

Theo đó, vì không thể để rác đúng giờ được, một người 'cháu' nào đó đã nhờ nhân viên vệ sinh làm hộ. Nhưng đặc biệt hơn, người này đã chu đáo chuẩn bị nước coi như lời cảm ơn đối với người nhân viên dọn vệ sinh này.

Tờ giấy với nội dung đặc biệt được dán trên bịch rác.

Tờ giấy với nội dung đặc biệt được dán trên bịch rác.

Câu chuyện được kể lại như sau: 'Chả là hôm nay trên đường đi học về vô tình nhặt được tô cháo nhỏ (ý nói câu chuyện đáng yêu)). Khu mình ở trọ thường thường sẽ tập kết rác lúc 6 giờ chiều, lúc mình ở trường về cũng tầm 3 - 4 giờ, rồi thấy bát cháo này nè.

Lại còn mượn ghế của quán nước bên cạnh nhờ để 2 chai nước cho hai chú đỡ vất vả nữa. Trên mảnh giấy là dòng chia sẻ:

'Chú dọn vệ sinh ơi, hôm nay cháu phải về sớm. Chú giúp cháu bỏ túi rác này vào thùng nhé. Cháu cảm ơn chú. Cháu mời chú uống nước nha'.

Đáng yêu hết sức.'

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đáng yêu này đã khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Ai cũng xuýt xoa trước hành động đẹp của 'thanh niên trẻ tuổi' nào đó. Bởi đôi khi, chẳng cần điều gì quá lớn lao, chỉ cần 1 lời nhờ vả nhẹ nhàng như thế này cũng đủ khiến cho người công nhận vệ sinh cảm thấy đỡ bực bội vì nhiều người vứt rác sớm.

Hành động của của thanh niên trên đã lập tức nhận về 'cơn mưa lời khen' của người dùng mạng. Dù là hành động nhỏ thế thôi, nhưng nó cho thấy ý thức rất cao của người này và biết cách chịu trách nhiệm với việc làm của mình nữa.

Hiện hình ảnh và câu chuyện này vẫn đang có sức lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi