Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai là triệu phú: Chuyên gia ngành hoa không biết hoa gì cài lên áo ngày lễ Vu Lan

Tường chừng đây là kiến thức đã 'nằm trong lòng bàn tay' của một người làm việc trong lĩnh vực hoa nhưng chị Hương đã khiến không ít người ngạc nhiên.

Như thường lệ, số mới nhất của chương trình Ai là triệu phú đã phát sóng vào tối thứ 3 ngày 16/4.

Vượt qua các thí sinh ở vòng thi thử thách đầu tiên, chị Nguyễn Diễm Hương (27 tuổi, đến từ Hà Nội) đã trở thành gương mặt tiếp theo ngồi trên chiếc ghế nóng, đối mặt với MC Phan Đăng và 15 câu hỏi theo mức độ tăng dần.

Ngay phần giới thiệu, chị Hương cho biết mình là một người làm trong ngành hoa, chuyên trồng và thiết kế các sản phẩm từ hoa. Sau phần làm quen, người chơi vượt qua những câu hỏi đầu tiên rất suôn sẻ.

Và sang câu thứ 7, tưởng chừng vẫn là một câu hỏi dễ dàng với chị Hương bởi kiến thức hoàn toàn nằm trong phạm vi lĩnh vực làm việc của chị. Tuy nhiên, người chơi lại khiến cả trường quay lẫn MC bất ngờ vì không trả lời được 1 câu hỏi liên quan về hoa, thậm chí còn sử dụng gần hết quyền trợ giúp nhưng vẫn không thể chắc chắn đáp án.

Nội dung câu hỏi là: 'Trong ngày lễ Vu Lan, để tỏ lòng biết ơn tới các bậc sinh thành người ta cài lên áo loại hoa gì?'.

Câu hỏi đúng chuyên ngành dành cho chị Hương 

Câu hỏi đúng chuyên ngành dành cho chị Hương

Chị Hương chia sẻ, theo hiểu biết của mình thì ở nước ngoài, hoa ly thường để tặng cho bố, hoa cẩm chướng thường được tặng cho mẹ, còn ở Việt Nam mọi người thường tặng hoa gì vào lễ Vu Lan thì chị không rõ. Tuy nhiên, chị Hương đang phân vân giữa hai đáp án hoa đại và hoa huệ.

Sau thời gian suy nghĩ, người chơi quyết định tìm đến sự trợ giúp của khán giả trong trường quay. Trong đó, cao nhất có 48% khán giả chọn đáp án là hoa hồng và theo sau là 22% chọn đáp án hoa lan. Do kết quả trợ giúp không có quá nhiều chênh lệch, chị Hương vẫn chưa thể đưa ra đáp án và sử dụng tiếp quyền trợ giúp thứ 2.

Nhưng có vẻ người chơi lại khá lúng túng 

Nhưng có vẻ người chơi lại khá lúng túng

Ở phần trợ giúp của tổ tư vấn tại trường quay, chị Hương một lần nữa hoang mang khi mỗi người trong tổ tư vấn lại chọn 1 đáp án khác nhau. Đặc biệt là hầu như mọi người đều không chắc chắn 100% về độ chính xác của câu trả lời mà mình chọn.

Có 1 người trong tổ tư vấn tại chỗ còn gợi ý đáp án bằng phương pháp loại trừ với những giả thuyết rằng: hoa lan tượng trưng cho sự kém may mắn của tuổi trẻ, hoa hồng là dành cho tình nhân, hoa đại chắc chắn không phải, vậy đáp án chỉ có thể là hoa huệ.

Ai là triệu phú: Chuyên gia ngành hoa không biết hoa gì cài lên áo ngày lễ Vu Lan 2

Mất khá nhiều thời gian để chị Hương đưa ra đáp án cuối cùng 

Mất khá nhiều thời gian để chị Hương đưa ra đáp án cuối cùng

Sau khi cân nhắc giữa các đáp án được tư vấn và suy luận ban đầu của mình, chị Hương đã đưa ra đáp án cuối cùng là hoa hồng. Đây cũng là đáp án hoàn toàn chính xác từ chương trình. MC giải thích thêm, đây là loài hoa đã xuất hiện trong bài hát Bông hồng cài áo, được cài vào mỗi mùa Vu Lan.

Trải qua một chặng hành trình khá chật vật trong câu hỏi thứ 7, chị Hương đã chọn ra đáp án đúng và bước vào câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như vì sự vất vả trong câu hỏi thuộc về lĩnh vực chuyên môn của mình mà người chơi này đã khá ngượng ngùng. Nhất là khi MC Phan Đăng chia sẻ: 'Đây là vùng kiến thức rất quan trọng bởi bạn là một người trồng hoa và thiết kế hoa' thì chị Hương chỉ biết nở nụ cười rất gượng gạo, thể hiện rõ sự xấu hổ trên gương mặt.

MC Phan Đăng đưa ra lời khuyên cho người chơi sau khi vượt qua câu hỏi số 7 một cách chật vật 

MC Phan Đăng đưa ra lời khuyên cho người chơi sau khi vượt qua câu hỏi số 7 một cách chật vật

Và đây là biểu cảm 'dở khóc dở cười' của chị Hương. 

Và đây là biểu cảm 'dở khóc dở cười' của chị Hương.
Giúp Tiin sửa lỗi