Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Alibaba xác nhận Jack Ma sẽ bàn giao công việc để nghỉ hưu vào năm 2019

Sáng 10/9, đại diện của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã lên tiếng xác nhận thông tin, Chủ tịch Jack Ma sẽ tiến hành bàn giao công việc và nghỉ hưu vào năm 2019.

Theo thông báo này, Chủ tịch Jack Ma sẽ tiến hành bàn giao công việc từ ngày 10/9 cho Giám đốc điều hành Daniel Zhang. Ông sẽ ở lại và tham gia điều hành công ty với vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị của Alibaba cho đến Đại hội cổ đông năm 2020. Ngoài ra, Jack Ma cũng sẽ giữ vị trí là thanh viên thường trực của Alibaba Partnership.

Nói kỹ hơn về việc này, Jack Ma khẳng định, quá trình chuyển giao này cho thấy, Alibaba đã bước lên cấp độ quản trị doanh nghiệp tiếp theo, từ một doanh nghiệp chỉ dựa vào một cá nhân trở thành doanh nghiệp phát triển dựa trên hệ thống tổ chức xuất sắc và văn hóa phát triển tài năng.

Jack Ma sẽ nghỉ hưu từ năm 2019. 

Jack Ma sẽ nghỉ hưu từ năm 2019. 

Nói về dự định sau khi nghỉ hưu, ông Jack Ma chia sẻ có thể quay lại nghề giáo. Ông cho rằng, đây là công việc đã mang tới cho ông một khởi đầu tốt đẹp. Ông yêu thích công việc này và tin rằng, mình còn đủ trẻ để làm thử nhiều điều thú vị khác. Ông cũng khẳng định mình sẽ mãi mãi thuộc về Alibaba.

Một kế hoạch khác cũng được Jack Ma chia sẻ đó là dành tài sản và thời gian để làm từ thiện. Ông cho rằng sẽ thành lập một quỹ từ thiện hỗ trợ và phát triển các chương trình giáo dục, giống như cách mà Bill Gate đã làm.

Jack Ma được biết đến là người sáng lập ra Alibaba cùng với 18 thành viên khác và 60.000 USD. Nhờ đưa ra các quyết định đúng đắn và chiến lược hợp lý, cụ thể, Jack Ma đã đưa Alibaba trở thành người khổng lồ ở Trung Quốc và trên thế giới.

Theo con số thông kế năm 2017, mỗi ngày Alibaba xử lý khoảng 55 triệu đơn hàng. Trong khi đó, Ant Financial - công ty tài chính vận hành hệ thống thanh toán Alipay do Jack Ma sở hữu mỗi ngày xử lý khoảng 870 triệu giao dịch. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi