Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị chê là 'đồ mặt rắn' suốt bao năm, cô gái quyết tâm 'hóa thiên nga' nhờ dao kéo

Tạo hóa không tự nhiên cho tất cả một vẻ ngoài xinh đẹp, nhưng phẫu thuật thẩm mỹ lại cho nhiều người có cơ hội được sửa sai điều đó.

Mới đây, trên diễn đàn nổi tiếng chuyên về dao kéo, một cô gái đã đăng tải hành trình lột xác của chính bản thân mình, từ một gương mặt kém hài hòa, nhiều khiếm khuyết, nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ mà chuyển sang thành một mỹ nhân xinh đẹp.

Liên hệ với nhân vật, được biết cô gái này tên thật là Nguyễn Mai Anh, sinh 1998, quê Tuyên Quang, hiện đang theo học tại Hà Nội.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại quyết định 'công khai' hành trình lột xác có chứa cả những hình ảnh xấu xí ngày xưa, Mai Anh cho biết: 'Mình muốn đăng lên để các bạn có ngoại hình tự ti có động lực để cải thiện, và mình cũng muốn khoe mọi người ngoại hình hiện tại, tâm sự chuyện mình đã vượt qua chuỗi ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn như thế nào'.

Khuôn mặt của Mai Anh khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ 

Khuôn mặt của Mai Anh khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ

Cuộc phẫu thuật diễn ra cách đây hơn 3 tháng và được chia làm hai lần. Lần đầu là chỉnh hàm với trượt cằm, lần 2 là sửa mắt, mũi, cấy mỡ mặt.

Thứ ám ảnh Mai Anh nhất qua lần phẫu thuật chính là những cơn đau. Cô kể lại: 'Ai nói phẫu thuật thẩm mỹ không đau, không sưng là dối lòng. Mình nhớ nhất thời gian sau khi mình làm hàm, đau và sưng, mỗi lần đau lại phải dùng thuốc giảm đau, mà uống thuốc giảm đau vào là mình lại buồn nôn, giảm được đau thì lại mắc ói.

Mình chỉ ăn nước cháo, mà phải bơm chứ không đút được thìa. Ăn vào còn buồn nôn, phải đến ngày thứ 4 mình mới đỡ, còn lần 2 thì phẫu thuật nhẹ nhàng hơn, không như lần một.

Mai Anh tự nhận mình người mạnh mẽ, để chống chọi với cơn đau đớn, cô tự an ủi bản thân 'sắp đẹp rồi cố lên, không được nản' 

Mai Anh tự nhận mình người mạnh mẽ, để chống chọi với cơn đau đớn, cô tự an ủi bản thân 'sắp đẹp rồi cố lên, không được nản'

Những thay đổi đầu tiên dần xuất hiện trên gương mặt  

Những thay đổi đầu tiên dần xuất hiện trên gương mặt 

Và đây là diện mạo hiện tại của 9X này: Khó nhận ra cô gái này với người 3 tháng trước chính là một  

Và đây là diện mạo hiện tại của 9X này: Khó nhận ra cô gái này với người 3 tháng trước chính là một 

Nhớ lại quá khứ, ngoại hình nhiều khiếm khuyết khiến Mai Anh trở thành nạn nhân của những lời trêu chọc, dè bìu từ người xung quanh, chính những lời nói đó trở thành động lực để cô quyết tâm thay đổi.

Mai Anh tâm sự: 'Ngày xưa mọi người hay trêu em là con cằm dài', 'đồ mặt nhựa', 'đồ mặt rắn', nên mình chỉ muốn thay đổi ngoại hình để không bị nghe mấy câu nói đó. Lúc đầu bố mẹ mình cũng sợ mình chịu đau đớn, cũng ngăn nhưng thấy ý chí, mong muốn của mình lớn quá, nên bố mẹ cũng xuôi xuôi và dần ủng hộ. Tất nhiên, mình phải tìm hiểu kỹ trước để bố mẹ an tâm'.

Tác động của dao kéo đã mang đến những thay đổi lớn, diện mạo của Mai Anh giờ đã xinh đẹp, hài hòa hơn. Nữ sinh này cho biết, cuộc sống mình đã có một vài thay đổi nhất định: 'Phẫu thuật xong, điều đặc biệt đó là mình đi đâu ai cũng khen, làm mình tự tin hơn rất nhiều. Trước đây mình không hay hoạt động trên lớp, giờ mình tự tin tham gia các phong trào của trường lớp hơn. Hi vọng cuộc sống của mình sẽ thay đổi nhiều sau khi ngoại hình thay đổi'.

Bị chê là 'đồ mặt rắn' suốt bao năm, cô gái quyết tâm 'hóa thiên nga' nhờ dao kéo 4 

Bị chê là 'đồ mặt rắn' suốt bao năm, cô gái quyết tâm 'hóa thiên nga' nhờ dao kéo 5 

Một số hình ảnh khác của Mai Anh sau khi dao kéo thành công 

Một số hình ảnh khác của Mai Anh sau khi dao kéo thành công

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phổ biến những vẫn tồn tại những tranh cãi trái chiều xung quang vấn để 'đẹp nhân tạo hay xấu tự nhiên', Mai Anh nêu quan điểm: 'Mình thấy là thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên, đẹp mình tự tin và nhiều điều may mắn sẽ đến với mình hơn, chứ xấu ra ngoài đường, mình là ai, mình làm gì cũng không ai để ý'.

Giúp Tiin sửa lỗi