Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ám ảnh cảnh bệnh nhân ho sù sụ nằm dọc hành lang bệnh viện vì thiếu giường ở Tây Ban Nha

Một số người còn phải ngồi trên ghế nhựa suốt 30 tiếng, họ chỉ có giường khi có bệnh nhân qua đời khi được xuất viện.

Mới đây, một đoạn video được quay trong bệnh viện Infanta Leonor ở Madrid (Tây Ban Nha) đã được New York Post chia sẻ. Có nhiều bệnh nhân nằm la liệt trên khắp các lối đi của bệnh viện, một số khác ngồi trên ghế nhựa và thấp thỏm chờ đợi. Thỉnh thoảng lại xuất hiện những tiếng ho kéo dài của các bệnh nhân đang chờ đợi được khám.

Khung cảnh ám ảnh này đã diễn ra ở nhiều bệnh viện Tây Ban Nha - nơi được ghi nhận 33.000 ca nhiễm và hơn 2.000 ca tử vong do Covid-19. Thậm chí, nước này có nguy cơ vượt qua Italy để trở thành tâm dịch mới của châu Âu.

Ám ảnh cảnh bệnh nhân nằm dọc hành lang bệnh viện Tây Ban Nha vì thiếu giường (Video: New York Post)

Tờ El Mundo của Tây Ban Nha thông tin, Severo Ochoa de Leganes - một bệnh viện khác ở Madrid cũng rơi vào tình cảnh thê thảm tương tự. Có hơn 180 bệnh nhân chờ nhập viện, nhưng một số người đã gục ngay trong phòng cấp cứu hoặc trên ghế hành lang. Họ chỉ có giường điều trị khi có bệnh nhân qua đời hoặc được xuất viện. Bệnh viện này cũng đã thông báo không tiếp thêm bệnh nhân vì đã hoạt động với công suất tối đa có thể.

Javier Garcia - Đại diện Công đoàn Y tế Tây Ban Nha cho biết, hầu hết các bệnh viện đều  đã hoạt động gấp ba lần công suất, nhiều người không có giường, thậm chí phải ngồi trên ghế nhựa hàng chục tiếng đồng hồ. 

Hiện tại, giới chức Tây Ban Nha cảnh báo, số người nhiễm và chết vì Covid-19 sẽ tếp tục tăng mạnh trong tuần này.

Góp ý cho Tiin