Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ám ảnh vì không khí ô nhiễm, dân Hà Nội đua nhau đi mua khẩu trang chống bụi mịn

Người dân Hà Nội đổ xô mua - bán các loại khẩu trang chống bụi mịn vì lo lắng ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức báo động, thường xuyên đứng trong top các thành phố ô nhiễm nhất thế giới khi chỉ số AQI luôn ở mức xấp xỉ 200. Màn sương mờ đục khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế, hơn nữa khiến họ cảm thấy khó thở, ngột ngạt khi liên tục phải di chuyển ngoài đường.

Những khu vực như Cầu Giấy, Đê La Thành, Trường Chinh, Láng... luôn trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng. Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng ô nhiễm không khí xấp xỉ ở ngưỡng cấp báo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Điều này, khiến không ít người dân cảm thấy lo lắng, mệt mỏi.

Không khí tại Hà Nội đang ô nhiễm trầm trọng 

Không khí tại Hà Nội đang ô nhiễm trầm trọng

Trong không khí chất lượng kém sẽ có bụi mịn, đây là các hạt bụi có kích thước rất nhỏ mà mắt thường và cơ thể không thể cảm nhận được. Khi hít vào phổi, chúng sẽ đi theo đường máu đến các cơ quan trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm phổi. Với những người mắc bệnh mãn tính thì không khí ô nhiễm càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Lo sợ không khí ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân ở Hà Nội đang đổ xô đi tìm mua các loại khẩu trang để chống bụi mịn. Do nhu cầu mua khẩu trang tăng đột biến nên các mặt hàng khẩu trang chống bụi mịn được rao bán ngập tràn trên mạng xã hội. Các loại khẩu trang được đăng bán hết sức đa dạng, phong phú và đắt như tôm tươi, thậm chí nhiều nơi còn cháy hàng.

Theo đó, trên thị trường giá của các loại khẩu trang chống bụi mịn thường dao động từ 25.000-400.000 đồng/chiếc tuỳ loại. Thậm chí có loại cao cấp giá lên tới 950.000-1.200.000 đồng/chiếc.

Ám ảnh vì không khí ô nhiễm, dân Hà Nội đua nhau đi mua khẩu trang chống bụi mịn 1 

Nhiều người lo sợ nên đã trang bị cho mình khẩu trang để bảo vệ sức khỏe 

Nhiều người lo sợ nên đã trang bị cho mình khẩu trang để bảo vệ sức khỏe

Các loại khẩu trang được đăng bán khắp mạng xã hội 

Các loại khẩu trang được đăng bán khắp mạng xã hội

Thậm chí có cả khẩu trang chống bụi mịn cho các em bé 

Thậm chí có cả khẩu trang chống bụi mịn cho các em bé

Bảo vệ sức khỏe bằng việc đeo khẩu trang là việc hết sức cần thiết, tuy nhiên người dùng nên chọn những thương hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý mua đúng kích cỡ để khi đeo khẩu trang ôm khít mặt thì mới chống được bụi mịn.

Giúp Tiin sửa lỗi