Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ám ảnh với 'tháng cô hồn', dân tình truyền tay nhau các tuyệt chiêu 'có 1-0-2'

Mới đây, một loạt cách đối phó 'tháng cô hồn' cực kỳ sáng tạo của cư dân mạng đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Tháng 7 âm lịch được cho là khoảng thời gian đen đủi nhất năm bởi theo dân gian quan niệm, tháng này là tháng của ma quỷ, đặc biệt ngày rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân - ngày Quỷ Môn Quan mở để ma quỷ được tự do về dương thế.

Bởi lẽ đó mà cái tên 'tháng cô hồn' cũng xuất phát từ đây và mọi câu chuyện liên quan đến tháng này đều được dân mạng đưa ra bàn tán sôi nổi. Dù không ít người không quá tin vào những quan niệm trên nhưng nhiều người vẫn bày tỏ suy nghĩ rằng, 'có thờ có thiêng, có kiêng có lành', chính vì thế mà mọi hoạt động trong tháng này đều được mọi người thực hiện vô cùng cẩn trọng và cân nhắc.

Thậm chí, một số tuyệt chiêu nhằm 'đối phó' với những xui xẻo trong 'tháng cô hồn' cũng nhanh chóng được cư dân mạng sáng tạo và chia sẻ khiến không ít người bật cười 'nghiêng ngả'.

Tháng nào thì tháng, nhu cầu làm đẹp vẫn được hội chị em 'rần rần' quan tâm. Và một xu hướng làm móng mới với kiểu cách độc lạ 'có 1-0-2' mà vẫn đậm chất 'tháng cô hồn' đã nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Hot-trend móng tay 'tháng cô hồn' khiến nhiều chị em 'khóc thét'.

Hot-trend móng tay 'tháng cô hồn' khiến nhiều chị em 'khóc thét'.

Bàn tay với những ngón tay được nối móng dài cẩn thận với họa tiết hình các quan 'trấn thủ', tiền vàng mã, cá chép được một cô gái trẻ đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người 'cười ra nước mắt'.

Nhưng thế chưa là gì, một anh chàng khác còn nhiệt tình 'khoe' với bàn dân thiên hạ về bộ ốp phụ kiện 'chất như nước cất' của mình. Anh chàng không ngần ngại đầu tư 'khoác áo mới' cho 3 chiếc điện thoại và 2 cái ipad bằng tiền vàng mã và âm phủ.

Bộ ốp điện thoại đậm chất 'tháng cô hồn'.

Bộ ốp điện thoại đậm chất 'tháng cô hồn'.

Móng tay hay điện thoại chưa đủ, có người còn 'chịu chơi' khi 'độ' cả chiếc xe máy của mình với hi vọng sẽ được bình an qua 'tháng cô hồn'.

Chiếc xe kỳ dị và có phần nhuốm màu tâm linh cùng cách trang trí lỉnh kỉnh từ tượng Phật, bàn thờ Ông Địa, tượng Thần Tài, tượng Quan Công cùng rồng phượng bay lượn từ đầu cho tới đuôi xe này khiến ai cũng 'choáng'.

'Xe máy cõi thiên thai' - sản phẩm 'trừ tà' giúp chủ nhân bình an qua tháng xui xẻo.

'Xe máy cõi thiên thai' - sản phẩm 'trừ tà' giúp chủ nhân bình an qua tháng xui xẻo.

Một số người thì cẩn thận và khoa học hơn khi 'đối phó' với tháng xui xẻo bằng cách luôn mang theo bên mình những thứ mà dân gian quan niệm là có thể xua đuổi tà ma như tỏi, dao, muối, bật lửa... Tuyệt chiêu này vừa dễ chuẩn bị, vừa an toàn mà nghe có vẻ hợp lý nên được dân tình nhiệt liệt hưởng ứng.

Những vật dụng được quan niệm có thể mang bên mình để 'trừ tà'.

Những vật dụng được quan niệm có thể mang bên mình để 'trừ tà'.

Không những thế, có người còn sáng tạo hơn nữa khi làm những chiếc chuông gió... bằng tỏi để trong phòng ngủ, vừa có tác dụng trang trí mà vừa có thể 'trừ tà', yên tâm ngủ ngon.

Phòng ngủ được trang trí bằng chuông gió...tỏi.

Phòng ngủ được trang trí bằng chuông gió...tỏi.

Những tuyệt chiêu độc đáo được cư dân mạng gợi ý để mọi người có thể bình an qua 'tháng cô hồn' đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý và ủng hộ. Người thì xin địa chỉ làm móng, người thì xin tên cửa hàng in ốp đồ,... Ai cũng mong rằng, tháng xui xẻo sẽ nhanh chóng qua đi và những may mắn sẽ lại tới.

>> XEM THÊM: Dân mạng cười ngất với chiếc 'xe máy cõi thiên thai' - sản phẩm 'trừ tà' giúp chủ nhân bình an giữa tháng cô hồn

Giúp Tiin sửa lỗi