Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ám ảnh với thư tuyệt mệnh của bé gái 12 tuổi nhảy lầu tự tử vì bị ép học nhiều

'Khi chết đi, con sẽ không phải chìm trong đống bài vở nữa', câu chuyện đau lòng về bé gái 12 tuổi nhảy lầu tự tử khiến các bậc phụ huynh phải giật mình.

Ở lứa tuổi học sinh, với suy nghĩ còn non nớt và trái tim dễ bị tổn thương, các em nhiều khi có suy nghĩ tiêu cực và dẫn tới hành động dại dột. Và câu chuyện của bé gái 12 tuổi dưới đây sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm nhất là những ai đang làm cha làm mẹ.

Vào ngày 3/8 vừa qua, một sự việc đau lòng xảy ra ở khu Sùng Xuyên, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng nước này.

Theo báo Đông Phương, sáng sớm ngày 3/8, người dân ở khu chung cư mới Dịch Gia Kiều phát hiện một bé gái nằm trên vũng máu cạnh một chiếc xe đậu qua đêm ở phía dưới tòa nhà 5 tầng.

Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy cô bé đã nhảy lầu tự tử từ tầng 5 của tòa nhà. Nguyên nhân dẫn đến hành động đó của em vẫn chưa được công bố chính thức.

 

Bé gái được cho là đã tự tử từ tầng 5 của tòa nhà.

Tuy nhiên, sau khi bé gái này qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh chụp lại cuốn sổ nhỏ được cho là di thư của em để lại trước khi tự tử. Nội dung trong bức thư khiến nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh bàng hoàng và phải suy ngẫm.

Trong lá thư tuyệt mệnh, cô bé viết: 'Khi mọi người nhìn thấy lá thư này, điều đó có nghĩa là con đã tự sát. Con hận ba mẹ. Con muốn tự sát, đừng cứu con. Ngày nào con cũng ngập trong đống bài vở.

Con chết rồi, không sao, còn có em trai để kế nghiệp gia đình. Khi chết đi, con sẽ không phải chìm ngập trong đống bài tập nữa. Hãy chăm sóc tốt em trai của con, coi nó như con vậy. Hãy xé bỏ hết cả đống bài tập của con đi…'.

 

Di thư được cho là của bé gái để lại.

Những người biết chuyện kể, cha mẹ em làm nghề buôn bán dược liệu, thường ngày yêu cầu con rất nghiêm khắc trong chuyện học tập, nghỉ hè cũng ra nhiều bài tập bắt con làm, không được nghỉ ngơi, vui chơi; không chịu nổi áp lực em đã tìm đến cái chết để giải thoát mình.

Cho đến nay, chưa có thông tin chính thức xác nhận hay bác bỏ những điều trên đây từ phía chính quyền hay gia đình nạn nhân.

Nguồn: Sina

>>> XEM THÊM: Nữ sinh 22 tuổi qua đời vì ung thư gan: Người trẻ cần phải sửa ngay những thói quen xấu!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi