Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ấm áp như Lương Xuân Trường: Mặc áo nhà vô địch nhưng ghi tên Văn Thanh và Tuấn Anh

Hành động của Lương Xuân Trường khiến không ít người nhớ lại hình ảnh chàng trai mắt híp ôm áo khoác cho đồng đội trên sân Thường Châu hôm nào.

Ngày 15/12 là một ngày không thể quên đối với người hâm mộ bóng nói riêng và hàng triệu con tim Việt Nam nói chung khi tuyển Việt Nam xuất sắc giành ngôi Vô địch AFF Cup 2018 sau hơn 3600 ngày chờ đợi.

Lão tướng Anh Đức, thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Quang Hải chính là ba cái tên được người hâm mộ réo nhiều nhất sau khi trận đấu kết thúc.

Việt Nam vô địch

Việt Nam vô địch

Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, các tuyển thủ Việt Nam cùng ban huấn luyện đã ngay lập tức khoác lên mình tấm áo của nhà Vô địch AFF Cup. Và trong một khoảnh khắc khi máy quay lướt qua, người hâm mộ không khỏi xúc động như nhìn thấy dòng chữ trên lưng áo Lương Xuân Trường.

Cụ thể, anh chàng đã viết lên trên lưng mình tên của hai cầu thủ không thể tham dự AFF Cup năm nay vì chấn  thương là Tuấn Anh và Văn Thanh.

Xuân Trường ghi tên Tuấn Anh và Văn Thanh lên áo

Xuân Trường ghi tên Tuấn Anh và Văn Thanh lên áo

Nếu Tuấn Anh là đồng đội sát cánh cùng Xuân Trường từ những mùa giải U19 thì Văn Thanh chính là người cùng anh chinh chiến trên đất Thường Châu hồi đầu năm. Và thật đáng tiếc khi ngay trước khi AFF Cup diễn ra, cả hai đều dính chấn thương và không thể góp mặt trong danh sách đội tuyển quốc gia lần này.

Hành động này của Xuân Trường khiến người hâm mộ không khỏi xúc động bởi sự ấm áp lặng lẽ luôn hiện diện trong con người chàng trai mang áo số 6 này.

Còn nhớ tại Asian Cup hồi đầu năm tại Thường Châu, sau khi kết thúc cú sút penalty trong loạt đá luân lưu cùng Qatar tại bán kết, anh chàng đã nhanh chóng di chuyển ra phía ghế ngồi của ban huấn luyện để lấy áo khoác cho đồng đội mặc bởi thời tiết ở Thường Châu khi đó đang là dưới 0 độ C. 

Ấm áp như Lương Xuân Trường: Mặc áo nhà vô địch nhưng ghi tên Văn Thanh và Tuấn Anh 2

Bạn còn nhớ hình ảnh này chứ?

Bạn còn nhớ hình ảnh này chứ?

Có thể, khi ở trên sân Xuân Trường không chói sáng bằng việc ghi bàn lập công như những đồng đội khác, nhưng những hành động âm thầm lặng lẽ của anh chàng luôn khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Giúp Tiin sửa lỗi