Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ấm lòng cảnh người dân góp sức đẩy chiếc xe buýt bị chết máy giữa trời mưa lớn

Sự việc được quay lại và lan truyền trên mạng đã nhận được rất nhiều ý kiến bình luận khen ngợi cho hành động đẹp.

Khoảng 18h chiều ngày 12/8, tại một số khu vực quận nội, ngoại thành của Hà Nội bất ngờ xuất hiện con mưa lớn, kéo dài nhiều tiếng đồng hồ. Mưa lớn khiến hàng trăm người dân phải rất khó khăn khi di chuyển. Ở một số tuyến đường nội thành, tình trạng ngập úng sâu khiến giao thông tê liệt, nhiều xe chết máy giữa đường.

Theo clip người dân ghi lại, tại cung đường trên địa bàn quận Long Biên, một chiếc xe buýt đã bị chết máy không thể di chuyển. Trước tình hình đó, các phụ xe đã phải chạy xuống để cố gắng đẩy chiếc xe đi. Đặc biệt, nhiều người dân xung quanh cũng đã nhanh chóng chạy lại giúp đỡ đẩy bộ chiếc xe buýt tấp vào bên đường.

Tại thời điểm diễn ra sự việc, cơn mưa đang khá lớn. Có thể thấy người đi đường đều mặc áo mưa, phóng nhanh, trên trời thì đang xuất hiện sấm chớp. Nhiều người đàn ông vậy quanh chiếc xe, hô to lấy đà rồi cuối cùng cũng đẩy được chiếc xe lăn bánh.

Nhiều người đàn ông hợp sức vừa kéo vừa đẩy chiếc xe vào lề đường

Nhiều người đàn ông hợp sức vừa kéo vừa đẩy chiếc xe vào lề đường

Đoạn clip do một dân mạng có tên A.M đăng tải lên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ lớn của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự cảm kích được gửi đến những người dân tốt bụng không quản mưa gió vẫn nhiệt tình giúp sức.

Tài khoản V.H bình luận: 'Hành động quá đẹp, mưa gió thế các anh vẫn giúp sức cho bác tài xế, tránh gây ách tắc giao thông. Nhiều người là họ bỏ đi luôn rồi đấy'.

Ngược lại, khi những hình ảnh đẹp này xuất hiện rộng rãi trên mạng thì một luồng ý kiến bất bình khác xuất hiện vì nhận ra có những người vẫn đang ngồi trên xe trong khi ở dưới lại phải dồn hết sức lực để đẩy. Một số ý kiến chỉ trích cho rằng những người ngồi trên xe quá thiếu ý thức, nếu không giúp đỡ người ở dưới thì cũng nên xuống xe để giảm sức nặng.

Trên xe vẫn có một số người ngồi

Trên xe vẫn có một số người ngồi

Tuy nhiên, ngay sau đó chủ nhân clip đã đính chính lại rằng những người ngồi trên xe buýt trong lúc chết máy đều là phụ nữ, con đàn ông đều đã xuống giúp sức đẩy xe hết. 

>> XEM THÊM: Chuyện nhỏ ở Sài Gòn: Cậu bé rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ chở giấc mơ sau những bó sen hồng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi