Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn cho phép người bán hàng rong trú mưa ở khu vực giao hàng

Một trung tâm thương mại ở Sài Gòn đã cho phép những người bán hàng rong vào trú mưa và bán hàng tại khu vực giao hàng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Những câu chuyện không đầu không đuôi, không nhớ chính xác diễn ra lúc nào, ở đâu... những bức hình vô tình được chụp lại nhằm khắc họa thêm tính cách hào sảng, trượng nghĩa của con người Sài Gòn.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội về người Sài Gòn đã đăng tải một bức ảnh khiến người xem không khỏi bồi hồi, xúc động. Vào một ngày mưa to bất chợt, một trung tâm thương mại ở nằm ở Quận 1, Sài Gòn đã cho phép những người bán hàng rong vào trú mưa và bán hàng tại khu vực giao hàng ở đây.

Hành động ấm áp của người Sài Gòn dành cho nhau. 

Hành động ấm áp của người Sài Gòn dành cho nhau.

Bức ảnh được anh An Lê bất chợt chụp lại với tựa đề: 'Một hành động nhân bản giữa cuộc sống bon chen ở Sài Gòn'.

Anh An Lê chia sẻ thêm: 'Bình thường, họ bán dọc theo đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cạnh trung tâm thương mại. Khu giao hàng này thường không cho người tụ tập vì có xe tải, xe hơi ra vào. Vậy mà hôm nay trời mưa to lại thấy trung tâm cho phép những người bán hàng rong trú mưa ở đây'.

Đúng là giàu có như người Sài Gòn, chỉ một hành động nhỏ trong lúc mưa bão không còn nằm ở vấn đề giá trị vật chất mà ở giá trị tinh thần cao đẹp. Câu chuyện trú mưa của người bán hàng rong sau vài giờ đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng động mạng. Đa phần đều cảm thấy xúc động với hình ảnh này.

'Mọi người định nghĩa như thế nào về người giàu? Nhiều tiền, nhà lầu, xe hơi? Không, theo mình thì đây mới là người giàu thật sự, giàu về tình cảm để họ có thể cho đi'.

'Yêu Sài Gòn là ở chỗ đó. Nếu đã sống nhanh thì rất năng động và quay cuồng. Tuy nhiên, một khi đã chậm lại một phút thì lại bắt được vô vàn khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống'.

Người giàu có nhất là người cho đi nhiều nhất chứ không phải là người sở hữu nhiều tài sản nhất. Vì cuộc sống cần sự sẻ chia và cho đi để nhận lại nhiều hơn.

Sài Gòn đáng yêu là thế đấy! Mỗi chúng ta hãy hành động để tình người không chỉ riêng ở Sài Gòn mà còn xuất hiện ở nhiều nơi trên đất nước hình chữ S nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi