Khoảnh khắc bình yên của Mẹ Việt Nam anh hùng 110 tuổi bên người chắt còn nằm nôi

Nhiều người bày tỏ sự biết ơn, cảm kích đối với người mẹ già vĩ đại và cảm thấy ấm lòng trước những hình ảnh giản dị, bình yên này.

23/11/2020 22:48

Mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Tân (110 tuổi) bên chắt của mình được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người mỉm cười hạnh phúc.

Hình ảnh Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân bình yên bên chắt của mình

Hình ảnh Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân bình yên bên chắt của mình

Được biết, Mẹ Nguyễn Thị Tân ở Đô Lương (Nghê An), có 4 người con trai, trong đó 2 người đi bộ đội và hy sinh tại chiến trường. Cách đây không lâu, Mẹ Tân từng khiến nhiều người khóc nức nở khi nhìn bức ảnh Mẹ ôm bộ hài cốt người con trai được phủ lá Quốc kỳ trong đôi bàn tay già gầy guộc.

Hài cốt Mẹ ôm là liệt sĩ Nguyễn Tất Tân (SN 1942) đã hy sinh cách đây 51 năm tại chiến trường miền Nam và được đón về quê vào ngày 29/9/2020. Người con thứ 3 của Mẹ là liệt sĩ Nguyễn Tất Văn, chiến đấu và hy sinh tại chiến trường Quảng Trị, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt.

Cách đây không lâu, hình ảnh Mẹ khóc òa khi ôm hài cốt của con mình trên tay khiến nhiều người xúc động

Cách đây không lâu, hình ảnh Mẹ khóc òa khi ôm hài cốt của con mình trên tay khiến nhiều người xúc động

Hôm nay, mọi người lại được gặp Mẹ - người đã sinh ra những anh hùng. Không còn những giọt nước mắt xót xa, mọi thứ trở nên bình yên hơn khi nhìn Mẹ cùng ngồi chơi với chắt của mình ở sau vườn.

Khoảnh khắc bình yên của Mẹ Việt Nam anh hùng 110 tuổi bên người chắt còn nằm nôi 2

Khoảnh khắc bình yên

Khoảnh khắc bình yên

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, những hình ảnh quý giá này lập tức nhận được sự quan tâm đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự biết ơn, cảm kích đối với người mẹ già vĩ đại và cảm thấy ấm lòng trước những hình ảnh giản dị, vô cùng bình yên này.

Đồng thời, cộng đồng mạng cũng không quên gửi những lời chúc sức khỏe đến Mẹ và mong Mẹ luôn an vui, hạnh phúc bên gia đình:

'Cảm ơn cụ đã sống thật khỏe để bao con cháu sau này vẫn biết được có những vị anh hùng được sinh ra từ các mẹ Việt Nam anh hùng'.

'Nhìn hình ảnh mà ấm lòng quá, mong cụ luôn mạnh khỏe và sống vui vẻ bên con cháu'.

'Mẹ mất đi người con của mình, nhưng bên cạnh Mẹ vẫn có hàng triệu người con khác. Cảm ơn Mẹ vì tất cả'.

Ảnh: Nghệ An

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều