Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bức ảnh người mẹ uốn nắn từng nét chữ trên vỉa hè Sài Gòn: Dàn dựng hay khoảnh khắc thực tế?

Hình ảnh người mẹ đang miệt mài cầm tay, uốn nắn từng nét chữ cho cậu con trai nhỏ tập viết trên vỉa hè tại Sài Gòn được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý.

Mỗi ngày trên mạng xã hội vẫn xuất hiện vô số những thông tin, hình ảnh về mọi góc cạnh của cuộc sống, từ những tin tức tiêu cực, hình ảnh phản cảm,... cho đến những câu chuyện xúc động, đầy ắp tình người. 

Bên cạnh những tin giật gân rùng mình thì vẫn còn tồn tại rất nhiều những câu chuyện xúc động, thu hút được sự chú ý.  Ví dụ như hình ảnh người mẹ dạy con tập viết trên vỉa hè tại Sài Gòn được anh Bùi Xuân Vũ bất ngờ chụp lại được mới đây.

Đăng tải trong một nhóm mạng xã hội, dù có bình luận cho rằng bức ảnh có sự dàn dựng nhưng anh Vũ tiết lộ, khoảnh khắc ấy là có thật. Khi tình cờ đi uống cafe tại một quán ven đường gần chợ Bến Thành, anh Vũ đã bắt gặp hình ảnh người mẹ dạy con tập viết dưới vỉa hè nên đã nhanh chóng chụp lại.

Khoảnh khắc người mẹ miệt mài dạy con trai tập viết chữ trên vỉa hè khiến nhiều người xúc động. 

Khoảnh khắc người mẹ miệt mài dạy con trai tập viết chữ trên vỉa hè khiến nhiều người xúc động.

Mặc dù chẳng rõ người phụ nữ cùng cậu con trai trong ảnh là ai, đến từ đâu nhưng hành động đầy ắp sự quan tâm mà người mẹ ấy dành cho đứa con bé bỏng của mình đã làm nhiều người không khỏi xúc động.

Khi trời đã tối, dưới ánh đèn đường và những ánh sáng hắt ra từ quán cafe, người phụ nữ vẫn cẩn thận cầm chặt tay, uốn nắn từng nét chữ cho cậu con trai nhỏ đang tập viết. Lấy vỉa hè làm bàn học, cậu bé ngoan ngoãn, chăm chỉ tập viết từng chữ một thật nắn nót. 

Bức ảnh người mẹ uốn nắn từng nét chữ trên vỉa hè Sài Gòn: Dàn dựng hay khoảnh khắc thực tế? 1 

Cậu bé ngoan ngoãn, chăm chỉ tập luyện từng nét chữ bên cạnh sự động viên, hướng dẫn từ người mẹ của mình. 

Cậu bé ngoan ngoãn, chăm chỉ tập luyện từng nét chữ bên cạnh sự động viên, hướng dẫn từ người mẹ của mình.

Chẳng cần biết xung quanh có bao nhiêu ánh nhìn đang theo dõi, chẳng cần rõ nơi đấy là đâu, người phụ nữ và cậu con trai vẫn tập trung di chuyển từng nét bút trên trang giấy trắng, đặt trọn tâm trí vào mỗi con chữ vì hi vọng 'nét chữ là nết người'.

Những hình ảnh ấn tượng về người phụ nữ đang miệt mài dạy con trai tập viết chữ sau khi được anh Vũ đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc. Hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, yêu thương mà người mẹ ấy đã dành cho con trai của mình.

- 'Xem mà thấy nghẹn ngào quá, đúng là dù cuộc sống còn nhiều gian khó nhưng chỉ cần có mẹ ở bên là con sẽ vượt qua';

- 'Hình ảnh này thật sự ấn tượng, thế mới thấu hiểu tấm lòng người mẹ dành cho các con bao la đến nhường nào!';

- 'Có người mẹ tuyệt vời như thế, hi vọng cậu bé lớn lên sẽ trở thành người tài, có ích cho xã hội';

- 'Mọi thứ có thể thiếu thốn nhưng tình thương của mẹ thì luôn đong đầy, mong hai mẹ con sẽ có cuộc sống ổn định và may mắn hơn!'.

Giúp Tiin sửa lỗi