Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Âm thanh lạc quan trong cơn đại dịch, thế giới hy vọng sớm tỉnh khỏi 'mộng mị' Covid-19

Giữa những ngày tăm tối vì dịch viêm phổi cấp bùng phát, người dân nhiều quốc gia cùng nhau cất tiếng hát, lan tỏa tinh thần lạc quan chống dịch.

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 do chủng virus SARS-CoV-2 gây ra đã lan rộng tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Cả thế giới hiện có gần 250.000 ca mắc nhiễm, trong đó hơn 10.000 ca tử vong. Thế giới đang phải chiến đấu với kẻ thù chung- virus.

Cho tới thời điểm này, toàn cầu đã 'tuyên chiến' với dịch bệnh mới, nhà lãnh đạo các nước đã có nhiều bước đi bảo vệ công dân của mình. Thể hiện tinh thần hợp tác, phối hợp với chính phủ, người dân cũng có những động thái lan tỏa sự tin tưởng, lạc quan trong công cuộc chống dịch.

Giữa lúc bầu trời ảm đạm, không khí căng thẳng vì tin tức bệnh dịch, người dân nhiều thành phố đã cất lên tiếng hát, âm thanh nhạc điệu vui vẻ từ ban công nhà mình.

Video: Tại Italy, âm nhạc đã vang lên phía trên những con phố vắng vẻ

Sống trong khi phố Jerusalem (Israel), nhạc sĩ Ram Yehoshua vì quá bức bối khi phải ở trong nhà nhiều ngày, anh đã lên ý tưởng tổ chức một buổi hòa nhạc ở ban công với mong muốn đem giai điệu của những bản nhạc khích lệ tinh thần người dân trong thời gian chống dịch.

Đứng trước ban công, Yehoshua cất giọng hát bài Ehud Manor cổ điển cùng tiếng đệm của đàn ghita. Nhạc sĩ cũng chuẩn bị dàn loa để âm thanh có thể vang rộng đến những nhà đối diện.

Video: 120 người Israel đã hòa giọng vào điệu nhạc tạo nên buổi hòa ca độc đáo chưa từng có ở khu phố này

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng một HLV thể hình vẫn quyết tâm thúc giục hàng xóm của mình cùng nhau tham gia tập thể dục theo quy mô lớn. Theo đó, vị huấn luyện viên này sẽ đứng ở sân giữa, bật nhạc, tập các động tác squat và gập người. Từ ban công các nhà, cư dân có thể nhìn thấy hướng dẫn và tập luyện theo. 

Với lối sống thể thao lành mạnh và tinh thần đoàn kết, HLV Gonzalo cũng như những người dân Tây Ban Nha hy vọng sẽ sớm vượt qua dịch bệnh.

Video: Âm thanh sôi động của nhịp điệu khiến cả khu dân cư phấn chấn hơn.

Việc nhiều bệnh viện dã chiến được thông báo đóng cửa đồng nghĩa với chuyện Trung Quốc đang bắt đầu kiểm soát được dịch bệnh. Y bác sĩ tình nguyện đều vui mừng. Trong ngày cuối cùng trực ca đêm ở bệnh viện dã chiến Giang Ngạn, trên đường về khách sạn, đội y bác sĩ đến từ Hà Bắc đã hát vang bài hát Sau cơn mưa trời lại sáng. 

Video: Các bác sĩ Trung Quốc hát bài Sau cơn mưa trời lại sáng.

Dù phải hạn chế ra ngoài vì tình hình dịch bệnh corona, người dân  vẫn cố gắng động viên lẫn nhau bằng cách hô to 'cố lên' và vỗ tay thật lớn qua cửa sổ căn hộ của họ. 

Giúp Tiin sửa lỗi