Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, mukbanger Trung Quốc tử vong sau 6 tháng hành nghề

Người đàn ông này năm nay 30 tuổi, công việc chính là blogger ăn uống trên sóng trực tiếp (mukbang) đã không may qua đời.

Gần đây, nhiều trang tin của Trung Quốc như Sina, QQ News đã đưa tin về việc một mukbanger tử vong do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ. Người này là anh Vương, một mukbanger mới hành nghề được 6 tháng, sống tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc.

Vào khoảng 20h ngày 23/6, trong khi chuẩn bị ăn một bát thịt lớn, cơ thể anh Vương biểu hiện triệu chứng tê toàn thân và chóng mặt. Ngay sau đó, anh được đưa đến bệnh viện để điều trị, nhưng 7 ngày sau, anh đã không qua khỏi do xuất huyết não, huyết áp và lipit máu quá cao.

Hình ảnh anh Vương đang làm công việc quay video ăn uống của mình.

Hình ảnh anh Vương đang làm công việc quay video ăn uống của mình.

Được biết, công việc mukbang đòi hỏi anh Vương luôn phải ăn số lượng lớn thức ăn trong lúc phát sóng để thu hút người xem và khiến người xem cảm thấy ngon miệng. Trung bình 2 ngày 1 lần, anh Vương sẽ phát sóng việc ăn uống này.

Chỉ trong 6 tháng, cân nặng của anh đã tăng từ 100kg lên 140kg. Mặc dù thường xuyên sử dụng thuốc hỗ trợ sức khỏe, nhưng cơ thể anh ngày càng suy yếu, sức khỏe không được đảm bảo.

Lý do anh Vương theo đuổi nghề này bởi vì anh nhận thấy tình hình kinh doanh từ nửa năm trước quá kém, anh đành chuyển hướng sang một nghề 'có vẻ dễ làm', chỉ cần ngồi ăn. Các món anh thường xuyên ăn là các món nhiều dầu mỡ như chân lợn hầm, gà nướng, ngỗng quay…

Những đồ ăn dầu mỡ mà anh Vương đã ăn.

Những đồ ăn dầu mỡ mà anh Vương đã ăn.

Vợ anh Vương rơi nước mắt khi kể về chồng: 'Anh ấy rất thích ăn thịt, thậm chí, trong 2-3 phút, chồng tôi có thể ăn sạch nửa kg thịt lợn. Dù đã kiếm được nhiều tiền, thu nhập tăng lên nhưng giờ người đã không còn nữa rồi. Trước kia, anh được người hâm mộ yêu thích và tặng vật phẩm, tặng tiền qua ứng dụng còn bây giờ thì họ sẽ chẳng còn cơ hội nữa rồi'.

Mukbang là một hình thức phát sóng trực tuyến về ăn uống đang rất thịnh hành hiện nay. Những người làm nghề này được gọi là mukbanger.

Mukbang có thể xem là nghề cho thu nhập cao, tuy nhiên ẩn sau đó là những tác hại về sức khỏe.

Mukbang có thể xem là nghề cho thu nhập cao, tuy nhiên ẩn sau đó là những tác hại về sức khỏe.

Mukbang là một nghề không còn xa lạ gì với 'hội cuồng ăn' trên thế giới. Đây được xem là một trào lưu trong vòng vài năm trở lại đây, ở khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là Hàn Quốc, Mỹ. Thu nhập của  những mukbanger có thể kiếm được đến 9.000 USD/tháng (khoảng 210 triệu VNĐ). Tuy nhiên, ẩn sau đó là những hệ lụy về sức khỏe, vấn đề tiêu hóa cho những người làm nghề này.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi