Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ảnh hưởng Covid-19, Thảo Cầm Viên 'kêu cứu': 300 nhân viên đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chế độ tốt nhất cho 1.500 động vật

Thông báo được đăng tải trên page chính thức của Thảo Cầm Viên đang nhận về nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thảo Cầm Viên là địa điểm tham quan không xa lạ với người dân thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây được xem là khu bảo tồn động vật, thực vật lâu đời với khoảng 1.500 đồng vật quý hiếm.

Dịch Covid-19 hoành hành, Thảo Cầm Viên chịu không ít ảnh hưởng khi phải đóng cửa 2 tháng. Vừa cửa trở lại hôm 15/5 và chưa kịp hồi phục, đến nay Thảo Cầm Viên tiếp tục đứng trước khó khăn khi dịch bệnh đang quay trở lại. 

Ảnh hưởng Covid-19: 300 nhân viên Thảo Cầm Viên đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chế độ tốt nhất cho 1.500 động vật 0

Nhân viên chăm sóc các bé thú tại Thảo Cầm Viên.

Nhân viên chăm sóc các bé thú tại Thảo Cầm Viên.

Khách tham quan thưa thớt khi Thảo Cầm Viên mở cửa trở lại sau dịch hôm 15/5.

Khách tham quan thưa thớt khi Thảo Cầm Viên mở cửa trở lại sau dịch hôm 15/5.

Mới đây, page chính thức của Thảo Cầm Viên có bài đăng tải như sau:

'Hôm nay, toàn thể gần 300 anh em Thảo Cầm Viên đã đồng lòng giảm 30% lương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Và chúng tôi CHÍNH THỨC KÊU GỌI SỰ HỖ TRỢ từ cộng đồng.

Một năm có quá nhiều biến cố khi TCV phải đóng cửa 2 tháng, và hoạt động cầm chừng trước, cũng như sau đợt lockdown thứ nhất.

Các anh em đã làm tất cả những gì có thể tự làm để tối giản chi phí, để duy trì chế độ tốt nhất cho gần 1500 đầu động vật. Với những khó khăn như vậy, chúng tôi vẫn trở lại sau đợt cách ly lần 1 với nhiều nâng cấp cả về hạ tầng và hệ thống, cũng như các chương trình giáo dục mới, các dự án cộng đồng mới được triển khai. Các bạn thú đều trong một trạng thái rất tốt như cộng đồng đã thấy trong các chia sẻ gần đây.

Sắp tới sẽ lại là những giai đoạn khó khăn, mọi sự giúp đỡ của các bạn dù ít hay nhiều, dù là vật chất hay 1 cái share đều tạo cho các anh em TCV chúng tôi động lực và tinh thần để vượt qua 1 lần nữa'.

Ảnh hưởng Covid-19: 300 nhân viên Thảo Cầm Viên đồng lòng giảm 30% lương để duy trì chế độ tốt nhất cho 1.500 động vật 3

Bài đăng nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý của thành viên mạng. Bên dưới, nhiều người kêu gọi ủng hộ giúp Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn. 

- Thời buổi dịch bệnh nơi nào cũng khó khăn. Cảm ơn các cô các chú vẫn tận tụy chăm sóc các bé. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh và bình an.

- Của ít lòng nhiều, mong các nhân viên và các bé tại Thảo Cầm Viên sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

- Đây là lúc cộng đồng cần chung tay góp sức, dẫu biết ở ngoài kia vẫn còn nhiều nơi khó khăn nữa...

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ