Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bà chủ người Việt tại Malaysia: Sẵn sàng mời CĐV Việt ăn bánh mì thịt miễn phí cổ vũ bóng đá

Yêu bóng đá, luôn theo dõi đội tuyển thi đấu, một chủ cửa hàng người Việt quyết định mời bánh mì thịt cho CĐV Việt Nam.

Những ngày này, tinh thần cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu không ngừng lên cao. Trước trận chung kết lượt đi lịch sử giữa Việt Nam và Malaysia, không chỉ cổ động viên (CĐV) trong nước mà còn cả CĐV Việt Nam ở nước ngoài cũng rất hào hứng. Chị Mi Nguyễn – chủ cửa hàng Mimi Nguyễn Cafe ở Puchong, Selangor, Malaysia đã có nhiều hoạt động giúp đỡ người hâm mộ Việt Nam.

Chân dung 'bà chủ nhà người ta'. Ảnh: NVCC

Chân dung 'bà chủ nhà người ta'. Ảnh: NVCC

Sinh ra ở Đồng Nai, chị Mi sang Malaysia từ năm 2013. Tại đây, chị mở cửa hàng bán phở, bánh mì, cà phê. Vốn là người yêu thích bóng đá, đặc biệt luôn hướng về tuyển Việt Nam mỗi khi đội tuyển góp mặt là chị ủng hộ tuyển nhà nhiệt tình. Hồi năm 2017, tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á Seagame 29, tuyển U22 Việt Nam thi đấu, chị Mi Nguyễn quyết định ngưng bán hàng ngày hôm đó, cho cả quán nghỉ việc để đi cổ vũ.

Chị Mi và nhân viên cửa hàng đi cổ vũ cho đội tuyển thi đấu hồi Seagame năm 2017.

Chị Mi và nhân viên cửa hàng đi cổ vũ cho đội tuyển thi đấu hồi Seagame năm 2017.

Tuy nhiên, tại chung kết AFF Cup năm nay, chị Mi Nguyễn chỉ mua vé cho 8 nhân viên ở quán đi xem. Số người còn lại vẫn ở nhà mở bán hàng như thường bởi chị nghĩ: ‘Sẽ có những người không mua được vé nên mình vẫn mở cửa hàng để cho họ có điểm vào xem'.

Cửa hàng ăn của chị Mi khá gần sân vận động.

Cửa hàng ăn của chị Mi khá gần sân vận động.

Chị Mi còn chia sẻ, đối với những CĐV Việt Nam nếu không mua được vé vào sân, chị sẵn sàng mời đến quán xem bóng và ăn bánh miễn phí: ‘Quán của mình ở Puchong, Selangor, khá gần sân Bukit Jalil nên mọi người nếu ghé đến xem trong trường hợp không mua được vé thì chị sẽ đãi một ổ bánh mì thịt đậm đà hương vị Việt đồng thời thể hiện sự đùm bọc, chào đón bà con người Việt'.

Đồ ăn và nước uống tại Mimi Nguyễn Cafe.

Đồ ăn và nước uống tại Mimi Nguyễn Cafe.

Giờ hiện tại ở Malaysia là hơn 2 giờ chiều, chỉ còn 6 tiếng nữa trận đấu sẽ diễn ra, bà chủ 8x cho biết không khí trước trận cầu đã rất ‘nóng': ‘Tầm 3 giờ chiều tụi mình sẽ ra sân để có được vị trí ngồi thuận lợi. Mọi người sẽ cùng nhau mặc áo đỏ để cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu dưới sân'.

Trước trận cầu kinh điển, chị Mi Nguyễn chia sẻ: ‘Malaysia đợt này rất quyết tâm thắng Việt Nam. Mình hy vọng toàn đội thi đấu thật hay ở Bukit Jalil. Việt Nam phải chơi thực sự cố gắng, tinh thần quyết đấu thật cao. Mọi người sẽ cổ vũ hết mình cho tuyển Việt Nam'.

Người dân trong nước cũng như cả kiều bào nước ngoài đang đồng lòng hướng về thầy trò HLV Park. Những cầu thủ thứ 12 này sẽ là động lực to lớn để đội bóng thi đấu hết mình.

Góp ý cho Tiin
Tag: