Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Bà chủ nhà trọ tốt nhất Hà Nội' đã qua đời, tiếc thương một tấm lòng thơm thảo

Từng được mệnh danh là 'Bà chủ nhà trọ tốt nhất Vịnh Bắc Bộ', bà Nguyễn Thị Đỏ, 68 tuổi đã qua đời lúc 17 giờ chiều ngày 9/11 trên chiếc xe cấp cứu từ Long An về Hà Nội.

Sáng ngày 10/11, anh Nguyễn Ngọc Anh – con trai bà Nguyễn Thị Đỏ đau buồn cho biết, mẹ anh đã qua đời vào chiều ngày hôm qua (9/11). ‘Mẹ tôi đi rồi, chuyến xe còn chưa kịp đưa mẹ tôi về đến nhà...', anh Ngọc Anh nghẹn ngào chia sẻ.

Trước đó ngày 7/11, trong lúc vào Long An thăm người thân, mẹ anh lên cơn hen suyễn, sau đó ngất xỉu và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa đã giúp tim bà đập trở lại, nhưng bà bị chết não và phải thở oxy.

Anh Nguyễn Ngọc Anh hay tin đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM, sau đó xuống Long An đón mẹ. Tối 8/11, anh thuê xe cấp cứu chở mẹ ra Hà Nội, với hy vọng 'còn nước còn tát'. Tuy nhiên, phép màu đã không xảy ra. Bà Đỏ đã vĩnh viễn rời xa cuộc đời, xa Hà Nội, xa xóm trọ với những sinh viên còn đang ngơ ngác mong bà về.

 

Bà Đỏ nấu hẳn nồi canh lớn chia cho mỗi phòng cùng ăn.

Bà Đỏ - chủ dãy trọ nằm sâu trong ngõ 1096 trên đường Láng (Hà Nội) là người rất được nhiều sinh viên thuê trọ yêu quý, kính trọng bởi bà tốt bụng, vui tính, có tấm lòng thơm thảo, luôn yêu thương các bạn như chính con cháu trong nhà.

Video: Câu chuyện về bà chủ trọ tốt nhất Hà Nội

 

 

 

Những bảng thông báo vô cùng đáng yêu của bà chủ 'tốt nhất Vịnh Bắc Bộ'.

Các bạn vẫn kể cho nhau nghe những câu chuyện về một người bà đáng kính. Bà thi thoảng phạt tiền đổ rác, phơi đồ bừa bãi nhưng rồi lại bù đắp cho các cháu bằng những bữa liên hoan hoa quả. Mỗi lần nấu món gì bà đều nấu thật nhiều rồi mang chia cho cả xóm trọ ăn.

Có lúc mang cho các cháu nhiều, bà sợ các cháu ngại liền lý do: 'Hôm nay cô nấu nhiều quá nên đem cho mọi người ăn giùm'.

Tấm lòng thơm thảo của bà Đỏ được nhiều sinh viên thuê trọ tại nhà bà ghi ân, yêu quý. Mới đây nghe tin bà mắc bệnh, nay lại nhận tin bà qua đời, rất nhiều sinh viên đã bày tỏ sự xót thương, đau buồn.

Bạn Nguyễn Tiến Thành bày tỏ: 'Cảm ơn bác! Những gì bác làm cho đời, cho thế hệ con cháu... Cháu chắc chắn 1 điều kiếp này bác đã sống cuộc đời đẹp, kiếp sau bác sẽ được sống trọn vẹn hơn'.

'Nghe thấy tin này, dù không phải là chủ trọ của mình nhưng khoé mắt cay cay rơi lệ. Kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt bác', bạn Đình Hưng bùi ngùi.

Bạn có facebook H.B.N viết một đoạn chia sẻ dài: 'Xin chia buồn cùng gia đình bác. Cháu là một người xem báo và xem clip nói về bác đến 2 lần. Mỗi lần xem cháu đều cay cay sống mũi. Bác thật đức độ, bao dung và ấm cúng. Chỉ tiếc bác đi nhanh quá để lại cho nhiều người một sự mất mát quá lớn.

Sao những người tốt như bác, giúp đời mà ông trời lỡ đón bác đi sớm vậy. Ở trên cao bác phù hộ cho gia đình và cho chúng cháu nhé bác. Mặc dù chưa một lần được gặp bác. Nhưng xem clip cháu đã cảm nhận đc. Mong bác được siêu thoát nơi chín suối. Tiếc thương bác'.

Giúp Tiin sửa lỗi