Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà hy sinh thân mình cứu cháu trai trong vụ thảm sát, một điều kỳ diệu khác lại xảy ra sau đó

Câu chuyện cảm động xảy ra trong vụ thảm sát nhà thờ Texas là minh chứng cho thấy, tình người có thể sinh ra ngay từ những thời khắc sinh tử, bi kịch thảm khốc nhất.

Peggy Lynn Warden, người bà 56 tuổi đã ở nhà suốt 14 tháng chăm sóc cho chồng là Christopher Warden, 59 tuổi, bị ung thư phổi. Sau khi ông mất hồi tháng 7, bà trở lại làm việc thiện nguyện tại nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, khi lòng vẫn chưa nguôi ngoai vì sự ra đi của chồng.

Em trai bà cho biết, bà đã dành cả cuộc đời cho các công việc của nhà thờ. Mục đích của bà là phục vụ và dạy cho trẻ thơ Lời của Đức Chúa Trời mà chẳng mong gì hơn. Bà đã sống vì người khác gần như cả đời mình.

Và đỉnh điểm của đức tính hy sinh đó là hành động dũng cảm khi bà bước tới trước che chắn cho cháu nội Zachary Logan Poston của mình khỏi viên đạn bay ra từ họng súng của kẻ tấn công trong vụ thảm sát nhà thờ Texas.

Bà Warden thiệt mạng, nhưng may mắn là người cháu Poston đã sống sót, với nhiều vết thương trên người. Và một điều kỳ diệu khác lại xảy ra.

Zachary Logan Poston, người cháu trai được bà hi sinh thân mình bảo vệ.

Poston sau đó dù bị thương nhưng vẫn cố cứu sống được thêm một người khác. Khi cậu đang nằm dưới sàn, một cô bé bắt đầu trườn ra từ bên dưới băng ghế. Dù đang bị kẹt ở một băng ghế khác, Poston đã dùng chân đẩy cô bé trở lại chỗ cũ, khiến cậu bị gãy xương bánh chè. Cậu đã giả chết cho tới khi vụ xả súng chấm dứt và gọi cảnh sát đến giúp. Được biết, cô bé kia cũng đã được cứu sống.

Poston đã trải qua nhiều giờ phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Quân đội Brooke Army của San Antonio, được các bác sĩ chèn thanh titan vào chân và điều trị các vết thương khác. Gia đình đang mở một chiến dịch quyên góp tài trợ cho các chi phí chữa trị của cậu, mang tên GoFundMe.

Nhiều người bật khóc trong lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát nhà thờ Texas.

Có vẻ như Poston đã kế thừa sự dũng cảm từ bà mình. Người bà đã hy sinh mạng sống cho cháu trai, và người cháu đã chứng minh sự hy sinh đó không hề vô nghĩa.

Đâu đó trong nỗi đau và sự tàn khốc của những thảm họa, vẫn nhen nhóm vẻ đẹp của tình người. Rất lâu sau này, người ta vẫn sẽ còn nhớ đến bà Warden, như một tấm gương về tình thương và lòng dũng cảm.

Video xem thêm: Vụ thảm sát nhà thờ lớn nhất Texas (Mỹ)

>>> XEM THÊM: Cậu bé 5 tuổi đoàn tụ với mẹ nhờ mạng xã hội sau vụ thảm sát kinh hoàng tại Mỹ

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi