Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba lần bị cẩu tặc bắt cóc, chú chó tên Bin vẫn tìm được về nhà trước sự ngỡ ngàng của cậu chủ

Chú chó có biệt danh 'dũng sĩ diệt chuột' ba lần bị bọn trộm cho bắt cóc nhưng lần nào chú chó này cũng 'vượt ngục' thành công.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết của một người chủ chia sẻ về chú chó 'cao số' có tên Bin của mình. Theo người chủ này, chú chó đã 3 lần gặp nguy hiểm khi rơi vào tay bọn cậu tặc. 3 lần chú chó mất tích, người chủ đều rất xót xa, đau buồn. Nhưng cứ vài hôm sau Bin lại trở về nhà trước sự ngỡ ngàng của mọi người trong gia đình anh.

Cũng theo lời tâm sự của cậu chủ, Bin còn có biệt danh khác là 'dũng sĩ diệt chuột' bởi chú bắt chuột cực tài dù là chó cỏ.

Hình ảnh về chú chó Bin được cho là 'cao số'. 

Hình ảnh về chú chó Bin được cho là 'cao số'.

Nguyên văn bài viết của cậu chủ về Bin:

'Con Bin là do ông anh ngoài quê cho tôi. Nó là chó cỏ, không biết có lai chó săn không mà bắt chuột cực tài. Năm nào nó cũng được nhận danh hiệu 'dũng sĩ diệt chuột'.

Lần đầu tiên bị bắt là khi nó đang ở nhà. Tầm 10 giờ đêm mọi người đi kiếm vì không thấy chó đâu. Khoảng 12 giờ đêm kiếm lần nữa nhưng cũng không có. Hôm sau, tầm 10 giờ sáng vợ gọi điện báo là Bin đã về. Nó có vẻ sợ sệt, co người chui vào gầm giường. Ai lại gần nó cũng co lại vì sợ hãi quá.

Hôm sau, hàng xóm có kể lại rằng khuya hôm trước nó có về đứng ngoài cửa sủa rất nhiều nhưng không ai mở cửa nó lại đi.

Lần thứ hai là khi nhà đã chuyển lên chỗ khác. Nhoáng cái quay đi quay lại không thấy Bin đâu. Tôi qua nhà hàng xóm nói chuyện với người ta rồi tâm sự thêm rằng nếu chó hay mèo chạy mất là vợ khóc nhiều lắm.

Một lúc nữa thì hàng xóm khác sang bảo chuyện chó nhà mình đang bên nhà ông ta, nó tự chạy qua đấy. Ai ngờ đâu ông này là dân bắt chó nghiệp dư. Thấy con nào sơ sẩy là lão tóm lại rồi làm thịt nhậu. Thấy con Bin lão tưởng chó lạ nên bắt vào nhà.

Ba lần bị cẩu tặc bắt cóc, chú chó tên Bin vẫn tìm được về nhà trước sự ngỡ ngàng của cậu chủ 1

Lần thứ 3 vào tầm 8 giờ tối, cũng loanh quanh một lúc chẳng thấy Bin đâu nữa. Tôi ngẩn ngơ như người mất hồn cả mấy ngày vì thương nó. Tôi nhớ có lần ốm nằm viện mà Bin bỏ ăn đến mấy ngày, sau đó gọi điện thoại về nói chuyện mà nó sủa vang lên rồi mới chịu ăn.

Tự dưng một hôm có ông anh đánh xe máy qua nhà bảo: 'Sướng nhỉ, tự dưng có người nuôi chó cho cả mấy chục ngày'.

Tôi hỏi vợ: 'Con Bin về rồi hả'. Vợ bảo: 'Về đâu, có khi nó xanh cỏ mất rồi'.

Ai ngờ nó về thật, sau đó lại sinh ra ba con chó con, một chó đen hai chó trắng đốm. Hóa ra trên đường đi chơi lang thang Bin gặp một anh chó trắng đốm đen nên theo người ta luôn.

Vậy là đã có đến 3 lần Bin đi đâu mất nhưng vẫn kiếm được đường về nhà, đúng là cao số quá'.

Câu chuyện này được facebook D.T đăng tải trong một group trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý. Nhiều cư dân mạng gửi lời chúc mừng cho Bin và mong rằng cậu chủ của Bin sẽ chăm sóc và theo dõi Bin cẩn thận đừng để Bin một lần nữa rơi vào tay bọn cẩu tặc độc ác. Bởi chuyện những chú chó bị cẩu tặc bắt rất nhiều nhưng đa phần không được may mắn như Bin.

>> XEM THÊM: Thấy học sinh cầm tiền mua được đồ ăn, chú chó 'tớn tác' ngậm lá đi mua theo

Giúp Tiin sửa lỗi