Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà mẹ bị 'ném đá hội đồng' vì cho con ăn 'vô tội vạ'

Nhiều chị em phụ nữ vẫn không thể tin được có người mẹ cho con mình ăn bánh chưng ở tháng tuổi thứ 7.

Với các bà mẹ, không có gì quan trọng hơn việc chăm sóc con cái. Làm sao cho con ăn ngoan, chóng lớn, nấu món gì để con thích ăn, nấu món gì cho nhiều dinh dưỡng,... là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ 'bỉm sữa'. Đây cũng là chủ đề được hội chị em bàn luận nhiều nhất trên mạng xã hội để trao đổi kinh nghiệm nuôi con.

Mới đây, một bà mẹ đã khiến hội các bà mẹ bỉm sữa 'dậy sóng' khi chia sẻ cách cho con ăn kỳ lạ và có phần phản khoa học của mình.

Ảnh: Facebook

Ảnh: Facebook

Tài khoản này viết: 'Em thấy nhiều mẹ giữ con lắm, nào là không cho uống nước đá, không ăn kem, không ăn linh tinh các kiểu. Có mẹ nào chăm con vô tổ chức như em không? 3 tháng cho con ăn bột, 5 tháng ăn cháo hột, 7 tháng cho ăn bánh cuốn bánh chưng nhá. Từ lúc gần 2 tuổi tới giờ, lạnh em vẫn cho ăn kem, mùa hè toàn uống nước đá. Các thứ chân gà, bò khô, khô gà, thịt chim, thịt chuột đồng, thịt thằn lằn, ốc ếch nhái cái gì nó cũng ăn mà trộm vía không bị Tào Tháo đuổi. Cơm không ăn cho nhịn, đói khác biết mò cái ăn. Giờ 34 tháng được gần 13kg. Trộm vía có khi cả năm mới bị tiêu chảy 1 lần. Con các mẹ có thế không?'.

Ngay lập tức, bài viết này đã thu hút sự quan tâm của tất cả chị em trong nhóm. Tất cả các bà mẹ đều tỏ ra bức xúc trước cách chăm con phản khoa học và có phần nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ này. Thông thường, một đứa trẻ sơ sinh trong 6 tháng đầu đời đều được nuôi dưỡng 100% bằng sữa mẹ, tháng thứ 6 mới bắt đầu ăn dặm, hơn 1 tuổi trở đi mới được ăn những thứ như cháo, cơm dẻo. Thế nhưng, bà mẹ này lại làm trái ngược hoàn toàn với quy trình chuẩn đó, chưa kể đến việc cho ăn những loại thức ăn như cháo hột, bánh cuốn, bánh chưng,... sẽ làm tổn thương đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ khi chưa cứng cáp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới phần bình luận, không ít chị em đã để lại những ý kiến phản đối rất gay gắt.

Mẹ T.H bình luận: 'Mình không giữ con quá nhưng phải bảo vệ con. Con còn non và yếu ớt. Nếu nó lớn rồi thì lại khác. Mấy thứ độc hại nó không bị Tào Tháo đuổi ngay đâu. Nó ngấm vào người ấy!'.

Thành viên Q.A bình luận: 'Những thứ mà mẹ này cho cháu ăn đến tôi nghe cũng sợ nữa. Nếu không cho con ăn được theo quy chuẩn chính xác thì ít nhất cũng phải cho con ăn những thứ phù hợp với lứa tuổi và thể trạng trẻ nhỏ chứ. Sao mà để con ăn uống vô tội vạ, hoang dã như vậy chứ!'.

Tài khoản P.L cũng bất bình: 'Cho con ăn toàn thứ độc hại, hóa chất, không biết vệ sinh có đảm bảo không nữa. Chưa thấy một bà mẹ nào như vậy luôn. Con mình đẻ ra dành hết bao nhiêu thứ tốt nhất cho nó, đằng này lại còn hại con như thế'.

Hiện tại, bài viết này vẫn đang khiến hội các bà mẹ 'dậy sóng', còn người mẹ cho con ăn chế độ kỳ lạ thì vẫn chưa lên tiếng phản hồi trước nhiều bình luận 'ném đá'.

Giúp Tiin sửa lỗi