Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sự thật đằng sau bài viết của người mẹ bán cả mạng sống để sinh con

Sau khi status từ năm 2018 của bà mẹ trong câu chuyện 'Sinh con bằng cả mạng sống' bị dân mạng 'đào mộ', nhiều người đã cho rằng người mẹ lợi dụng con để câu like, câu view rẻ tiền. Vậy thực hư câu chuyện ra sao?

Chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ câu chuyện về sự mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt của cặp mẹ con chị Diệu Linh (29 tuổi) và bé Yến Nhi (4 tuổi), hiện đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Người mẹ vốn bị bệnh tim bẩm sinh, thế nhưng chị vẫn quyết định đánh cược số phận khi lỡ biết mình có thai, để rồi vỡ ối, dự sinh non ở tháng thứ 5, phải chiến đấu tới cùng mới giữ được con đến 7 tháng, sinh con ra thì bị ngưng thở trong lúc rặn đẻ và tưởng chừng như phải đánh đổi cả sinh mạng của mình để cứu con. 

Sau gần nửa năm, tưởng chừng như câu chuyện cảm động ấy đã chìm vào dĩ vãng nhưng thật bất ngờ khi mới đây, trên các diễn đàn và group Facebook đã liên tục đăng tải lại status chị Diệu Linh viết cho con gái. Điều này đã mang vô tình mang đến cho 2 mẹ con những rắc rối không đáng có. 

Status cảm động của chị Linh cách đây nửa năm, nay được các page đăng lại.

Status cảm động của chị Linh cách đây nửa năm, nay được các page đăng lại.

Kèm theo đó là hình ảnh cô bé Yến Nhi giúp mẹ làm việc nhà để mẹ dưỡng bệnh, dù em mới chỉ có 4 tuổi

Kèm theo đó là hình ảnh cô bé Yến Nhi giúp mẹ làm việc nhà để mẹ dưỡng bệnh, dù em mới chỉ có 4 tuổi

Cụ thể, sau khi loạt bài viết được đăng tải, nhiều người đã không khỏi tò mò và tìm hiểu thực hư câu chuyện. Không ít người thắc mắc, tại sao status chị Diệu Linh đã đăng tải từ cuối năm 2018 mà giờ lại được chia sẻ rầm rộ như vậy. Số ít cũng đặt ra nghi vấn liệu bà mẹ có thực sự bịa chuyện con gái để câu like bán hàng, không từ thủ đoạn mà cố tình đăng tải lại bài viết để lấy lòng thương của mọi người hay không? 

Sự thật đằng sau bài viết của người mẹ bán cả mạng sống để sinh con 2

Liên hệ với chị Diệu Linh, chủ nhân status 'gây bão' trên mạng xã hội những ngày qua, chị cho biết: 'Thực sự status mình viết từ cuối năm ngoái, không hiểu tại sao các bạn lại đào mộ lên làm gì? Mình cảm thấy rất phiền, các bạn chưa hiểu chuyện gì đã hùa vào nói mình và bé con là câu like, kêu mình sắp chết còn viết được status. Mình bán hàng online thì không được dạy con, không được phép khoe con, tự hào về con sao?'

Quả thực, bệnh tình hiện tại của chị Linh đã có tiến triển hơn trước rất nhiều, hàng ngày chị vẫn vào viện để kiểm tra và theo dõi thường xuyên. Chồng chị hiện đang làm nghề lái xe tải, chị thì ốm yếu không xin được việc ngoài mà tiền trang trải cho cuộc sống còn nhiều khó khăn nên mới quyết định bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. 

Chị Linh vốn bị tim bẩm sinh và hầu như phải vào viện thường xuyên để thăm khám chữa bệnh

Chị Linh vốn bị tim bẩm sinh và hầu như phải vào viện thường xuyên để thăm khám chữa bệnh

Con gái chị, bé Yến Nhi tuy nhỏ nhưng rất biết thương mẹ, em hầu như đã biết làm gần hết việc nhà từ rửa bát, quét nhà, giặt quần áo, xếp đồ chơi,...Khi thấy nhiều người ác ý cho rằng chị bắt ép con làm việc nặng, chị Linh chỉ ngậm ngùi: 'Mình không bao giờ ép con cả, bé làm riết thành thói quen chứ lâu lâu mới hứng lên làm việc quay lại làm kỉ niệm vậy thôi chứ cũng lì dữ lắm. Chủ yếu có ba bé làm chính chứ bé phụ mấy việc lặt vặt thôi hà'.

Sự thật đằng sau bài viết của người mẹ bán cả mạng sống để sinh con 4

Sự thật đằng sau bài viết của người mẹ bán cả mạng sống để sinh con 5

Sự thật đằng sau bài viết của người mẹ bán cả mạng sống để sinh con 6

Yến Nhi vẫn đang đi học mẫu giáo, bé rất ngoan và là niềm tự hào vô bờ bến của chị Diệu Linh

Yến Nhi vẫn đang đi học mẫu giáo, bé rất ngoan và là niềm tự hào vô bờ bến của chị Diệu Linh

Mặc dù còn nhiều lời bàn tán và nghi vấn xung quanh bài đăng này, nhưng những gì mẹ bé Yến Nhi chia sẻ cũng khiến cộng đồng mạng có nhiều suy nghĩ khác nhau về sự việc. 

Hiện status của chị Linh vẫn đang nhận được nhiều phản hồi của dư luận. 

Giúp Tiin sửa lỗi