Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà mẹ xót xa nhìn con trai gào thét, lục thùng rác tìm đồ ăn

Cậu bé 4 tuổi người Anh đến từ thành phố Essex, Frankie Udall mắc hội chứng Prader-Willi khiến bé không bao giờ có cảm giác no bụng.

Hội chứng Prader-Willi là một hội chứng không có cách chữa khỏi rất hiếm gặp sau khi sinh, dẫn đến một số vấn đề về thể chất, tâm thần và hành vi. Những đứa trẻ mắc hội chứng này luôn có cảm giác thèm ăn và thường mất kiểm soát về trọng lượng.

Chị Tayla, mẹ trẻ 21 tuổi của Frakie cho biết cô luôn có cảm giác đang bỏ đói con mình mặc dù biết việc ngăn không cho bé ăn quá mức mới là điều giúp ích nhất cho sức khỏe của bé:

'Đó là cảm giác tồi tệ nhất trên đời. Thằng bé sẽ bình thường lúc đầu, nhưng sau một lúc thì hoàn toàn cáu kỉnh và thậm chí tự làm hại mình mỗi khi không được ăn thêm.'

 

 Bé Frankie sẽ không bao giờ cảm thấy no do hội chứng Prader-Willi

'Tôi cảm thấy rất đau lòng khi nói với bé là con không được ăn thêm nữa. Frankie thật sự nghĩ bé sắp chết đói. Khi làm mẹ thì nếu con mình khóc đòi ăn bạn sẽ muốn cho con. Việc tôi phải làm đi ngược lại với bản năng của một người mẹ.'

 

Rất nhiều người mắc hội chứng Prader-Willi đã mắc bệnh béo phì vì họ thường xuyên ăn gấp 6 lần khẩu phần ăn của một người bình thường. Đoạn clip Frankie gào thét đòi ăn sau khi đã ăn tối được Tayla đăng tải nhằm mục đích giúp cộng đồng nhận thức rõ hơn về hội chứng tưởng chừng đơn giản nhưng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời này.

Vì sợ con sẽ béo phì và không thể chơi đùa vui vẻ cùng các bạn khác, chị Tayla đã kiên quyết ấn định khẩu phần ăn bình thường cho bé Frankie, chỉ là thêm 2 bữa ăn vặt nhỏ trong ngày và ăn tối sớm vào lúc 4 giờ chiều để bé không cáu kỉnh khi đi học về đói.

 

 Hai mẹ con chị Tayla

Phòng bếp nhà chị Tayla phải lắp cửa chắn để bé Frankie không tự đi vào một mình và lục cả thùng rác tìm ăn. Bé cũng phải ăn ở phòng khác với em trai Albie 2 tuổi do Frankie thường xuyên sẽ cướp đồ ăn của Albie.

Chị Tayla cũng đã liên hệ cùng nhiều cặp cha mẹ có con mắc hội chứng tương tự để chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau và giúp con có sức khỏe tốt hơn. Hiện bé Frankie vẫn đang có sức khỏe tốt và cân nặng bình thường dù nhiều khi vẫn gào thét đòi ăn khiến mọi người rất đau lòng.

>>> XEM THÊM: Xót xa cảnh người đàn ông mù một mình chèo chống nuôi con gái tâm thần và đứa cháu vừa lọt lòng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi