Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba năm cấp 3 - Khoảng trời thanh xuân đẹp đẽ nhất, trong veo nhất, nơi đó có bạn và tôi!

Thanh xuân là món quà quý giá mà cuộc đời ưu ái ban tặng tất cả mọi người. Thanh xuân là có bạn, và có tôi!

Tuy không phức tạp, lãng mạn như tình yêu, nhưng tình bạn thực sự là một điều rất đáng được chúng ta nâng niu và trân trọng. Mỗi chặng đường khác nhau trong đời ta lại gắn bó với một số người cùng biết bao kỉ niệm. Để rồi năm tháng đi qua, dù không ít người đã lần lượt bỏ đi, dù đôi khi chẳng còn thân thiết với nhau như trước nữa, nhưng những lần ngoái đầu lại và nhớ về những ngày đó, thì kỉ niệm vẫn chỉ gắn với từng ấy con người - những đứa bạn chơi chung.

Bức ảnh của cô nàng Nguyễn Ngọc Lan và cậu bạn Lê Hoàng Hải (học sinh lớp 12A7, thuộc trường THPT ở tỉnh Vĩnh Long) đăng tải lên mạng xã hội về tình bạn có lẽ khiến nhiều người trẻ phải xúc động bởi ai cũng có một người bạn khác giới đáng trân trọng như vậy.

Bức ảnh bế giảng 3 năm cấp 3 của Lan và Hải. 

Bức ảnh bế giảng 3 năm cấp 3 của Lan và Hải.

Học chung với nhau từ năm lớp 8, đến bây giờ là 5 năm nhưng tình bạn giữa Ngọc Lan và Hoàng Hải vẫn bền vững, thắm thiết như ngày đầu tiên.

Trong bức hình Ngọc Lan chia sẻ, đó là thanh xuân của cô, dù đôi lúc Hoàng Hải có hơi 'thần kinh' và 'con nít' nhưng với nữ sinh này, người bạn đó không thể nào thay thế.

3 năm học cấp 3, từ năm 2017 đến năm 2019, mỗi dịp lễ bế giảng tại trường, cả hai lại chụp chung với nhau tấm ảnh. 2 năm đầu còn là quần áo đồng phục với áo dài thướt tha, năm nay đã là cuối cấp rồi, Lan và Hải cùng chụp chung bức ảnh mặc áo cử nhân với mong muốn cố gắng phấn đấu vào giảng đường đại học.

Ba năm cấp 3 - Khoảng trời thanh xuân đẹp đẽ nhất, trong veo nhất, nơi đó có bạn và tôi! 1 

Ba năm cấp 3 - Khoảng trời thanh xuân đẹp đẽ nhất, trong veo nhất, nơi đó có bạn và tôi! 2 

Thanh xuân của tôi là bạn! 

Thanh xuân của tôi là bạn!

Trước những áp lực của thi cử đè nặng, trước những dự định, ước mơ sắp tới, có lẽ, 'tớ và cậu' sẽ không còn nhiều thời gian dành cho nhau nữa. Biết đâu mai này, muốn gặp lại nhau cũng khó thì sao? Vậy thì còn chần chừ gì mà không lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng trân trọng nhất, để khi nhìn lại, ít nhất chúng ta đều mỉm cười hạnh phúc khi có một thời đẹp đẽ đến vậy.

Ba năm cấp 3 - Khoảng trời thanh xuân đẹp đẽ nhất, trong veo nhất, nơi đó có bạn và tôi! 4 

Dù sắp chia xa nhưng cả hai vẫn cố gắng duy trì tình bạn này. 

Dù sắp chia xa nhưng cả hai vẫn cố gắng duy trì tình bạn này.

Thanh xuân của Ngọc Lan là Hoàng Hải. Vậy thanh xuân của các bạn có gì? Đó là câu hỏi mà cậu bạn muốn gửi đến các bạn học sinh cùng trang lứa, hãy trân trọng hiện tại, trân trọng những hồi ức đẹp nhất thuộc về thanh xuân.

Giúp Tiin sửa lỗi