Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hối thúc, mai mối xưa rồi, giờ giục lấy chồng là phải hát 'Lấy chồng đi' như cụ bà 94 tuổi này mới 'chất'

Thấy cháu gái gần 30 tuổi vẫn chưa lấy chồng, nhân lúc đang ngồi ăn cơm, cụ bà 94 tuổi hát bài 'Lấy chồng đi' khiến cô cháu gái suýt nghẹn, không nói nên lời.

Việc bị cha mẹ, họ hàng,... giục lấy chồng, từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của các cô gái độc thân thuộc lứa tuổi 'cần lập gia đình gấp'.

Phương pháp hối thúc mà các bậc phụ huynh hay sử dụng có thể kể đến như 'tỉ tê' mỗi ngày, làm mối tứ phương và đôi khi còn là 'rao bán quả bom nổ chậm' trên mạng xã hội.

Điều này đã khiến không ít bạn trẻ rơi vào tình huống 'dở khóc dở cười' còn dân tình lại được dịp 'cười ngất' trước sự sốt ruột tới đáng yêu của các đấng sinh thành trong việc dựng vợ gả chồng cho con.

Cặp bà cháu đến từ Lạng Sơn dưới đây cũng vừa đem đến cho cộng đồng mạng một tràng cười 'thả ga' trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bà ngoại say sưa hát giục cháu gái đi lấy chồng.

Clip: Cụ bà 94 tuổi nghêu ngao hát bài ca Lấy chồng đi để giục cháu gái lấy chồng

Theo đó, nữ chính trong clip là Hà Khánh Linh (SN 1993) dù đã gần 30 tuổi và đã có bạn trai nhưng lại chưa có ý định lấy chồng. Vậy là bà ngoại cô nàng - cụ Nguyễn Thị Cúc (94 tuổi) nhân lúc cô cháu gái đang ngồi ăn cơm bèn ca bài ca 'Lấy chồng đi' khiến cô nàng không nói nên lời và suýt bị nghẹn.

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn video đã thu hút sự quan tâm lớn từ mọi người với hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra thích thú, không ngừng khen hai bà cháu Khánh Linh dễ thương.

Chia sẻ với Tiin.vn., cô gái SN 1993 cho biết: 'Hôm ý mình đang ăn cơm, cả nhà trò chuyện vui vẻ thì bà mình quay sang hỏi 'Linh đã 20 chưa nhỉ?'. Mình mới trêu bà, bảo là 'Con chưa 18 bà ạ'. Thế là bà tặng luôn cho mình bài ca Lấy chồng đi.

Bà hát 2 lần cơ nên mẹ mình thấy thế quay clip lại rồi gửi cho mình thì mình cũng mới biết. Biết là bà trêu thôi nhưng lúc ấy mình ngồi ăn cơm cũng vừa buồn cười, vừa xấu hổ nên chẳng nói được lời nào'.

Khánh Linh và bà ngoại 

Khánh Linh và bà ngoại

Hối thúc, mai mối xưa rồi, giờ giục lấy chồng là phải hát 'Lấy chồng đi' như cụ bà 94 tuổi này mới 'chất' 1 

Cụ Cúc dù đã 94 tuổi nhưng vẫn rất xì teen 

Cụ Cúc dù đã 94 tuổi nhưng vẫn rất xì teen

Được biết, bà ngoại của Khánh Linh là người có tính cách trẻ trung và tâm lý, đặc biệt rất yêu thương, chiều chuộng các cháu. Bản thân Khánh Linh đã gần 30 tuổi nhưng vẫn được cụ Cúc chải tóc cho hàng ngày.

Cụ cũng hay hỏi han, quan tâm tới bạn trai của cô cháu gái. Lâu ngày không thấy người yêu Khánh Linh xuất hiện là y rằng cụ Cúc lại thắc mắc, giục cô nàng đưa bạn trai sang nhà chơi.

'Thật ra mình cũng biết bà già rồi nên muốn thấy cháu gái lấy chồng, sinh con đẻ cái. Mình cũng muốn nhanh chóng lấy chồng lắm nhưng hoàn cảnh chưa cho phép. Chắc phải 2 năm nữa mới có thể làm được đám cưới. Mình chỉ mong bà khoẻ mạnh, sống thật lâu để sau còn bế chắt', Khánh Linh tâm sự.

Giúp Tiin sửa lỗi