Bà Tân Vlog bật khóc khi nhớ về quãng thời gian ăn cơm lề đường, chăm chồng ốm nặng giữa cảnh túng thiếu

Là người nông dân gây bão mạng xã hội với những video clip 'siêu to khổng lồ' nhưng khi nhớ về quãng thời gian vất vả, ăn uống tạm bợ bên lề đường, bà Tân vẫn không khỏi xúc động.

29/06/2019 17:17

Xuất hiện trên chương trình 'Ngôi nhà thế hệ số' của VTV, Bà Tân Vlog và con trai đã có buổi trò chuyện lấy nước mắt khán giả. Với chiếc áo chấm bi, đôi dép tổ ong quen thuộc, câu chuyện về cuộc đời bà Tân thực sự gây xúc động.

Bà Tân cùng con trai Nguyễn Văn Hưng (người sở hữu kênh YouTube Hưng Vlog) trên chương trình Ngôi nhà thế hệ số 

Bà Tân cùng con trai Nguyễn Văn Hưng (người sở hữu kênh YouTube Hưng Vlog) trên chương trình Ngôi nhà thế hệ số

Bà Tân Vlog tiết lộ rằng mình thường may 3 chiếc áo hoạ tiết giống nhau rồi khiến mọi người nhầm tưởng bản thân chỉ mặc một chiếc duy nhất.  Do thấp bé nhẹ cân, chẳng có chiếc giày nào xỏ vừa nên bà Tân một mực gắn bó với dép tổ ong.

'Bà biết mình xấu rồi nên có trang điểm thêm cũng không thể đẹp lên' - Người phụ nữ cao 1m1, nặng vỏn vẹn 32kg, sở hữu kênh YouTube với 2,4 triệu lượt người theo dõi thật thà nói. Vốn làm nông, chăn nuôi lợn gà, lúc nào nhàn vụ thì làm thêm nghề phụ hồ, cả cuộc đời bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, nên từng lời bà Tân chia sẻ đều vô cùng giản dị, mộc mạc và chân chất.

Cuộc đời vất vả bao nhiêu năm, nhiều bữa phải ăn cơm bên lề đường dẫu trời mưa hay nắng nên bà Tân chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành hiện tượng mạng xã hội. Ai ngờ tới khi '60 nồi bánh chưng', bà lại được nhiều người yêu mến đến vậy, nấu vài món 'siêu to khổng lồ' mà vẫn nhận được sự chú ý từ biết bao người lạ đến vậy.

Bà còn chia sẻ, dù thấp bé nhưng những chiếc chảo, chiếc bình khổng lồ trong clip chưa bao giờ làm khó bà. So với việc đu xe vữa lên cho phụ hồ mỗi khi xây nhà, bê những thứ 'siêu to khổng lồ ấy' chỉ là chuyện bình thường.

 Bà Tân ngậm ngùi nhớ về quá khứ khó khăn khi một mình nuôi 2 con trai ăn học

Bà Tân ngậm ngùi nhớ về quá khứ khó khăn khi một mình nuôi 2 con trai ăn học

Anh Nguyễn Văn Hưng - con trai của bà Tân, người đã giúp mẹ lập nên kênh Bà Tân Vlog cho biết thêm, việc làm clip đã giúp 3 mẹ con anh có nhiều thời gian tâm sự, gần gũi bên nhau hơn bởi mẹ mình là người tất bật, luôn chân luôn tay.

Anh Hưng cũng tiết lộ bản thân đã thấy mẹ làm đủ những công việc nặng nhọc chỉ để nuôi lớn 2 con ăn học. Anh càng thương mẹ hơn khi bố anh - người đàn ông trụ cột trong gia đình - mất vì căn bệnh ung thư quái ác.

Khi được hỏi về quãng thời gian khó khăn nhất mình từng trải qua, bà Tân không giấu được xúc động mà bật khóc. Gương mặt đen sạm vì cháy nắng, những nếp nhăn xô lệch cùng tiếng nấc sụt sùi đầy tủi thân của người phụ nữ chân quê đã khiến cả trường quay như lặng đi.

Biết mẹ nói chẳng nên lời, anh Nguyễn Văn Hưng cho biết đó là thời điểm cả gia đình cố gắng đưa bố lên Hà Nội chữa bệnh. Do cuộc sống chốn thị thành đắt đỏ, mấy mẹ con phải gói ghém đồ từ quê lên để nấu.

Có lúc, bà Tân không giữ được xúc động mà bật khóc 

Có lúc, bà Tân không giữ được xúc động mà bật khóc

'Lúc đó tôi chỉ bảo với các con là 'Mẹ khổ lắm'… Các con bảo 'Mẹ cố gắng lên'...' - Bà Tân nghẹn ngào nói. 

Người con trai lớn của bà Tân dù không xuất hiện ở trường quay nhưng đã gửi lời cảm ơn mẹ qua clip vì những vất vả, thiệt thòi bà đã chịu đựng kể từ khi chồng mất. Anh cũng hứa sẽ trở thành trụ cột, chăm sóc mẹ suốt quãng đời còn lại.

Cậu con trai thứ cũng tặng mẹ một món quà ngay trong chương trình. Điều này khiến Bà Tân Vlog không khỏi bất ngờ bởi 'Sống 60 mùa bánh chưng nhưng nay mới được con trai tặng quà'. Mở hộp quà, phát hiện bên trong là chiếc áo chấm bi dài tay, bà Tân bật cười. Đi qua 60 nồi bánh chưng, có lẽ khoảng thời gian này là lúc bà Tân vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Video: Bà Tân Vlog khóc nấc khi nhớ về quãng thời gian cơ hàn

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều