Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bà Tân Vlog là ai mà kênh channel đạt 4 triệu subs, vượt mặt hàng loạt Youtuber trong thời gian ngắn?

Chưa đầy 1,5 năm, bà Tân Vlog vượt qua nhiều tên tuổi lão làng nhanh chóng đạt 4 triệu người theo dõi trên kênh Youtube.

Mới đây, kênh của Bà Tân Vlog đã chính thức đạt 4 triệu lượt theo dõi và hơn 700 triệu lượt xem. Đây là cột mốc mới hết sức ấn tượng của riêng bà và cả trong cộng đồng Youtuber Việt Nam, vượt qua nhiều tên tuổi đình đám nổi tiếng, kỳ cựu khác.

Bà Tân Vlog đạt 4 triệu lượt subs.

Bà Tân Vlog đạt 4 triệu lượt subs.

Vậy bà Tân là ai mà có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng mạng đến vậy?

Trong phần tự giới thiệu trên Youtube, bà Tân viết: 'Xin chào tất cả các cháu, bà là bà Tân Vlog. Năm nay 58 tuổi. Bà rất thích nấu ăn'. Từng chia sẻ trong các clip, bà Tân tiết lộ bà hiện đang sống ở Bắc Giang. 

Bà Tân Vlog, tên thật là Nguyễn Thị Tân là một người nông dân ở thôn Chùa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Bà là hiện tượng của mạng xã hội Việt Nam giữa năm 2019 với việc đạt 1 triệu người đăng ký theo dõi chỉ sau 2 tuần.

Kênh của bà nằm trong top 3 kênh Youtube sở hữu nhiều người đăng ký nhất trong ngày và xác lập kỷ lục Việt Nam. Bà là người phụ nữ nông dân đầu tiên nhận nút vàng Youtube, với thời gian để nhận nút vàng chỉ vỏn vẹn trong 20 ngày.

Bà Tân là một nông dân nghèo ở tỉnh Bắc Giang.

Bà Tân là một nông dân nghèo ở tỉnh Bắc Giang.

Bà là một nông dân có hoàn cảnh khó khăn khi phải vay tiền, cầm sổ đỏ để có kinh phí trang trải cuộc sống, lo cho các con ăn học và chữa bệnh ung thư cho chồng ở Hà Nội. Sau đó, chồng bà mất, một mình bà phải nuôi các con và gánh một khoản nợ chồng chất. Ngoài ra, bà cũng từng trải qua nhiều nghề khác nhau như phụ hồ, cấy thuê… để kiếm thêm thu nhập.

Bà có 3 người con gồm Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog), Nguyễn Văn Hậu và cô con gái nuôi Nguyễn Thanh Lương. Đáng chú ý, cả 2 người em đều có kênh Youtube riêng và thường xuyên đăng tải các clip ẩm thực giống anh trai cả là Hưng Vlog. 

Trước đây, bà Tân thường xuyên xuất hiện trong một số video của con trai là Hưng Vlog - một Youtuber có tiếng trong giới trẻ. Tuy nhiên phải đến tháng 5/2019, bà đã chính thức lập kênh riêng và được con trai hỗ trợ trong việc giới thiệu, chia sẻ... Cũng vì vậy, tốc độ lan tỏa, thu hút người xem của kênh Youtube bà Tân cũng nhờ đó mà bứt phá mạnh mẽ.

Hưng Vlog - con trai bà Tân đứng đằng sau sự thành công của kênh Youtube bà Tân Vlog.

Hưng Vlog - con trai bà Tân đứng đằng sau sự thành công của kênh Youtube bà Tân Vlog.

Thực tế, những video của Bà Tân Vlog hoàn toàn không có gì quá cao siêu, chủ yếu về các chủ đề làm đồ ăn. Điểm đặc biệt, thu hút sự chú ý của kênh Youtube này đó là những món đồ mà bà Tân làm đều là những món ăn khổng lồ với số lượng 'khủng' như: 'Cốc trà sữa khổng lồ', 'Nồi lẩu siêu cay khổng lồ', 'Đĩa cá viên chiên khổng lồ', 'Đĩa cơm sườn siêu cay khổng lồ'… 'Người tí hon nấu món khổng lồ' - một số dân mạng bình luận vào thời điểm bà Tân bắt đầu cho ra vlog.

Bên cạnh đó, Bà Tân Vlog còn được nhiều người yêu thích bởi cách nói chuyện hồn nhiên, mộc mạc. Trong các video, bà Tân đều gây ấn tượng mạnh với người xem bằng câu chào 'Bà chào các cháu nhá', 'Các cháu có thấy bà ngầu không?', 'Cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng rồi'... đã khiến cho kênh Youtube đạt được những thành tích 'khủng'.

Nhiều video của bà Tân nhận lượt xem 'khủng'.

Nhiều video của bà Tân nhận lượt xem 'khủng'.

Ngoài ra, việc một bà Tân có thân hình nhỏ bé (chỉ cao 1m1, nặng 32kg) nhưng lại chuyên chế biến được những bữa ăn 'khổng lồ' cũng là yếu tố thu hút người xem. Tuy nhiên theo nhiều người, điều đặc biệt gây ấn tượng của bà Tân chính là chất giọng 'địa phương' Bắc Giang rất gần gũi và mộc mạc.

Góp ý cho Tiin