Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bà Tân Vlog lên tiếng vụ con trai bị chỉ trích vì nấu gà nguyên lông: 'Nồi cháo ấy đã được đem cho lợn ăn'

'Nếu biết Hưng làm như thế thì tôi sẽ ngăn không cho làm, chứ ai để con làm thế. Khi biết chuyện tôi cũng mắng con thì thấy con bảo con gà đó sau cũng đem ra vặt lông để thịt ăn', bà Tân chia sẻ.

Hưng Vlog - con trai bà Tân Vlog (sống tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, lên tiếng chỉ trích vì đăng tải clip nấu cháo gà nguyên lông để 'chơi khăm' em trai và em gái.

Sau đó, Hưng Vlog đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang mời lên làm việc để giải trình về clip được cho là mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Hưng Vlog đã khóa tính năng bình luận dưới clip và hiện tại đã xóa clip này trên kênh Youtube của mình.

Clip Hưng Vlog nấu cháo gà nguyên lông bị chỉ trích, ném đá.

Clip Hưng Vlog nấu cháo gà nguyên lông bị chỉ trích, ném đá.

Liên quan đến đoạn clip trên, bà Nguyễn Thị Tân (hay được gọi là bà Tân Vlog, trú ở thôn Chùa, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, con trai bà là Hưng Vlog đã thực hiện nấu cháo gà còn nguyên lông ở sân nhà bà.

Bà Tân cho biết hôm thực hiện clip trên, bà không có ở nhà, khi về thấy con nói chuyện mới biết. Bà cho hay nếu biết Hưng làm thế này bà đã ngăn không cho làm.

'Khi biết chuyện tôi cũng mắng con thì thấy con bảo con gà đó sau cũng đem ra vặt lông để thịt ăn. Gà nhà tôi nuôi ở vườn, mua từ khi gà được 3-5 lạng rồi chăn thả dân dã, cho ăn rau diếp, cơm trắng nên thịt ăn rất thơm. Cũng may con gà cho vào nồi cháo khi bỏ ra vẫn vặt lông được, chưa bị nhừ', bà Tân Vlog nói.

'Nồi cháo sau khi Hưng thả con gà còn nguyên lông đã được đem cho lợn ăn chứ bỏ sao được. Bỏ có mà lãng phí quá, làm thế sao được', bà Tân Vlog cho biết thêm.

Bà Tân Vlog chia sẻ nếu mình biết đã khuyên ngăn con.

Bà Tân Vlog chia sẻ nếu mình biết đã khuyên ngăn con.

Theo bà Tân, con trai bà làm clip đó nhằm mục đích trêu các em. Trước khi thả con gà còn nguyên lông vào nồi cháo, Hưng Vlog có múc trước 2 bát cháo ra bên ngoài. Nồi cháo sau khi Hưng thả con gà còn nguyên lông đã được đem cho lợn ăn chứ không bỏ để tránh lãng phí.

Trước đó trong clip đăng tải vào ngày 5/7, Hưng Vlog bị cộng đồng mạng lên án gay gắt khi nấu nguyên nồi cháo trắng với con gà còn nguyên lông. Trong video, Hưng tiết lộ: 'Vì nhà có rất nhiều gà nên hôm nay mình sẽ bắt nguyên con bỏ vào nồi nấu cháo để troll em trai và em gái. Nghĩ đến em gái và em trai mình ăn nồi cháo gà nguyên lông này chắc buồn cười lắm'.

Trong clip, Hưng Vlog chạy ra vườn bắt ngay một con gà, bảo rằng đã thịt rồi nhưng chỉ chưa vặt lông và thả vào nồi cháo. Khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, cô em gái liền phun hết đồ ăn trong miệng ra.

Hưng Vlog làm clip để 'troll' các em, sau đó cháo đều được đổ đi để cho lợn.

Hưng Vlog làm clip để 'troll' các em, sau đó cháo đều được đổ đi để cho lợn.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã gửi giấy mời và dự kiến chiều 10/9 sẽ làm việc với Hưng Vlog về các vấn đề liên quan clip trên. Sau buổi làm việc, Sở sẽ đưa ra hình thức xử lý cụ thể.

Góp ý cho Tiin