Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bắc Giang phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19 về từ Đà Nẵng, lập tức cách ly nhiều thôn ở huyện Sơn Động

2 trường hợp này có biểu hiện sốt, ho nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Thanh Niên đưa tin, sáng 5/8, Bắc Giang phát hiện có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, là các trường hợp trở về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm y tế H.Sơn Động (Bắc Giang), ngày 4/8, thông qua giám sát y tế tại thôn Đồng Chu (xã Yên Định) đã phát hiện 2 trường hợp sốt, ho nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

UBND H.Sơn Động đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4/8, hiện đang chờ kết quả. Các ca nghi nhiễm đã di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng về Bắc Giang ngày 24/7.

Sáng 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định (H.Sơn Động). Thời gian cách ly từ 0 giờ ngày 5/8 cho đến khi có thông báo mới.

Công tác phòng dịch cũng nhanh chóng được triển khai, UBND huyện đề nghị người dân tự cách ly tại nhà, phân loại các trường hợp F1, F2, F3... có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nêu trên.

Trong 11 ngày qua, kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên (BN416), Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 158 ca, Quảng Nam 46, TP HCM 8, Đăk Lăk và Quảng Ngãi 3, Hà Nội và Đồng Nai 2, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam mỗi nơi 1 ca. Bắc Giang chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Góp ý cho Tiin