Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ BV Nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19: Đã có sự lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Đây cũng là nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam bị lây nhiễm chéo...

Sáng 23/3, Bộ Y tế công bố 3 ca nhiễm mới, trong đó BN116 là bác sĩ BV Nhiệt đới Trung ương. Đây cũng là nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam bị lây nhiễm chéo.

Lịch trình của BN116 được công bố như sau:

Bác sĩ là nam, 29 tuổi, làm việc tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, Đông Anh. Bác sĩ tham gia chống dịch từ ngày 31/1 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi nhiễm đến bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và cấp cứu một số bệnh nhân nặng.

Trong quá trình làm việc, bác sĩ được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân. Sau giờ làm việc, bác sĩ nghỉ và sinh hoạt ở khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế trong bệnh viện.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngày 19/3, nam bác sĩ xuất hiện triệu chứng đau rát họng. ngày 20/3, anh có thêm triệu chứng ho, đau mỏi cơ, sốt. Hôm sau, bác sĩ tự cách ly tại khu vực đệm của khoa Cấp cứu, kết quả xét nghiệm tại bệnh viện dương tính với nCoV và gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Các nhân viên y tế cùng làm việc với nam bác sĩ đã được đưa vào diện giám sát. Xét nghiệm lần đầu ngày 21/3 tất cả nhân viên này âm tính với nCoV. Hiện tại bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Như vậy, trong lịch trình của mình, bác sĩ này đã tiếp xúc với người nghi nhiễm, bệnh nhân và đồng nghiệp.

Hiện tại, trong 116 ca nhiễm Covid-19, đã có 17 ca được chữa khỏi hoàn toàn, hơn 10 ca khác có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi