Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Đà Nẵng tiết lộ quá trình cứu chữa thành công 3 bệnh nhân Covid-19: Theo dõi sát sao 24/24, ngày thăm khám 6-8 lần

Thật may mắn là cả 3 bệnh nhân này đều không có bệnh lý nền trước đó.

Trưa 27/3, ba bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng điều trị tại Đà Nẵng chính thức được xuất viện. Những người khỏi bệnh gồm 2 công dân người Anh (BN22 và Bn23) và nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh (BN35).

3 bệnh nhân tại Đà Nẵng xuất viện. Ảnh: Zing. 

3 bệnh nhân tại Đà Nẵng xuất viện. Ảnh: Zing.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết 20 ngày qua, hơn 50 y tá, bác sĩ của bệnh viện phải túc trực 24/24, để điều trị cho 3 bệnh nhân nói trên.

'Chúng tôi bị cách ly hoàn toàn với bên ngoài, chưa được về gặp gia đình. 20 ngày qua chúng tôi đã chiến đấu hết sức mình. Rất mừng là 3 bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh', bác sĩ Hàm nói.

Theo chia sẻ của bác sĩ Hàm, ba bệnh nhân được bố trí 2 phòng khác nhau. Trong các phòng đều lắp các camera để theo dõi bệnh nhân 24/24. Mỗi ngày, các bác sĩ vào thăm khám cho họ 6-8 lần. Mọi liên lạc của bác sĩ và người bệnh phải qua điện thoại.

Nói thêm về quy trình điều trị, bác sĩ Hàm cho biết bệnh viện đã tuân thủ nghiêm phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, bác sĩ dựa theo thể trạng của từng người để có phương pháp điều trị khác nhau.

Hình ảnh trích xuất từ camera trước đó của cửa hàng Điện máy xanh. 

Hình ảnh trích xuất từ camera trước đó của cửa hàng Điện máy xanh.

Để tránh nguy cơ tái nhiễm, sau khi ra viện, cả ba người sẽ tiếp tục phải cách ly 14 ngày. Theo ông Lê Đức Nhân - giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, nữ nhân viên là người Đà Nẵng nên sẽ cách ly tại nhà dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đà Nẵng. Hai người Anh cách ly tập trung ở khách sạn, khi Lãnh sự quán Anh hoàn tất thủ tục sẽ cho họ về nước.

Hiện tại, Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 khác. Tính chung toàn quốc đến thời điểm hiện tại, đã có 20/153 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và xuất viện.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi