Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ đi chống dịch ở Quảng Nam, bố ở nhà bị nhồi máu cơ tim: Hãy yên tâm, đã có đồng đội ở đây rồi

Câu chuyện xúc động được page của bệnh viện Chợ Rẫy đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của dân mạng.

Ngày 16/8, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận một trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt. Bệnh nhân là ông H.V.H (65 tuổi).

Ông H là bố ruột của bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, người được giao trọng trách đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy đang ngày đêm hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ngay khi tiếp nhận thông tin đặc biệt này, Ban Giám đốc Bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng tinh nhuệ nhất còn ở Bệnh viện và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cấp cứu cho bố của bác sĩ Đại.

Chỉ trong vòng 30 phút nhập viện, ba của bác sĩ Đại đã được các bác sĩ thăm khám, hội chẩn và can thiệp mạch vành để hạn chế tối đa nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp gây nên. Sau khi thoát khỏi thời khắc nguy hiểm, ông được bố trí một phòng riêng để tiếp tục được theo dõi. Kết nối qua điện thoại, ông H động viên con trai nơi tuyến đầu chống dịch: 'Ba vẫn khỏe'.

TS.BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy, chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim giờ thứ 7 do tắc mạch máu nhỏ.

'Nếu nhập viện chậm trễ, bệnh nhân sẽ có thể rơi vào trạng thái chậm nhịp, rối loạn nhịp, thậm chí có thể tử vong khi không cấp cứu, điều trị kịp thời', TS.BS Nghĩa chia sẻ.

Bác sĩ CK1 Trần Anh Thế, Trưởng tua trực Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ: 'Chúng tôi đặt mình vào vị trí của bác sĩ Đại, người đã đang thay mình làm việc tại tiền tuyến, nơi mà nguy cơ phơi nhiễm bệnh dịch Covid-19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì người thân của bác sĩ Đại cũng như người thân của mình. Chúng tôi nghĩ mình cần cố gắng làm những gì tốt nhất, trọn vẹn nhất để đồng nghiệp của mình an tâm làm việc'.

Bố của bác sĩ Đại được các bác sĩ BV Chợ Rẫy chăm sóc, sức khỏe dần ổn định.

Bố của bác sĩ Đại được các bác sĩ BV Chợ Rẫy chăm sóc, sức khỏe dần ổn định.

Chia sẻ với các đồng nghiệp Bệnh viện Chợ Rẫy qua điện thoại, bác sĩ Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng nghiệp ở hậu phương đã thay anh chăm sóc cha mình trong tình huống khẩn cấp.

Bác sĩ Đại xúc động chia sẻ: 'Có đồng nghiệp quan tâm chăm sóc ba rồi, tôi sẽ yên tâm ở lại tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19'.

Ảnh: BV Chợ Rẫy

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ