Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ trưởng khoa cấp cứu xuống tận nơi động viên bệnh nhân: Lan tỏa thông điệp của ngành Y để cùng chung tay chống Covid-19

Nhiều hình ảnh đẹp cùng những video, clip của các y bác sĩ, thầy thuốc ngành Y tế được chia sẻ trên mạng xã hội nhằm kêu gọi cộng đồng hưởng ứng và lan tỏa các thông điệp chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Mới đây, một đoạn clip chia sẻ về việc một bác sĩ xuống tận nơi buồng bệnh nhân động viên, tiếp sức cho cuộc chiến Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội nhận về nhiều sự quan tâm.

Được biết, clip được quay lại tại Đà Nẵng - nơi trở thành tâm điểm dịch Covid-19. Bác sĩ trong clip tên Đương - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện C Đà Nẵng.

Video: Bác sĩ trưởng khoa đến động viên từng bệnh nhân một ở Đà Nẵng. Nguồn: Quynh Nguyen

Trong clip, bác sĩ động viên tinh thần mọi người, đề nghị bệnh nhân và những ai có mặt hát vang bài hát '5 anh em trên một chiếc xe tăng' để cùng nhau đồng lòng hiệp lực trong cuộc chiến không nhân nhượng với Covid-19 đang ngày một hoành hành và có nhiều diễn biến phức tạp.

Mọi người cùng hát vang theo những gì bác sĩ trưởng khoa bắt nhịp. Sau cùng, bác sĩ Đương đã gửi lời cảm ơn các bệnh nhân đã tin tưởng trước khi quay trở lại công việc.

Bác sĩ trưởng khoa cấp cứu xuống tận nơi động viên cùng hát với bệnh nhân 0

Bác sĩ bắt nhịp để mọi người cùng hát. Ảnh cắt từ clip.

Bác sĩ bắt nhịp để mọi người cùng hát. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt yêu thích, bày tỏ tình cảm trước những nỗ lực của các y bác sĩ trong công cuộc chiến đấu với Covid-19.

'Dù đang bận rộn với công việc nhưng bác sĩ trưởng khoa đã đến động viên từng người một. Thế mới thấy hình ảnh này đẹp đẽ biết bao', tài khoản T.H cho biết.

'Chúng ta nhất định sẽ vượt qua được tất cả. Chỉ cần mọi người chung sức đồng lòng mà thôi. Trận chiến này tuy khó nhưng không gì là không thể', Thế Anh bình luận.

'Cố lên Đà Nẵng, các bạn luôn có chúng tôi bên cạnh. Cố gắng vượt qua căn bệnh này nhé', Lam Phương cho biết.

Từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng bắt đầu cách ly 6 quận trong thời gian 15 ngày, gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Riêng huyện Hòa Vang vẫn thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi